Thay khớp háng bao nhiêu tiền?

Thay khớp háng bao nhiêu tiền là thông tin mà người bệnh nên biết để có sự chuẩn bị trước về kinh tế, đảm bảo quá trình điều trị suôn sẻ và thuận lợi. Thay khớp háng là một ca phẫu thuật lớn, thời gian trung bình khoảng 1 tiếng đồng hồ. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện lớn, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tốt cho ca mổ.

thay khớp háng bao nhiêu tiền

Thay khớp háng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bệnh nên trao đổi trước với bác sĩ trước khi quyết định mổ.

Vậy thay khớp háng hết bao nhiêu tiền?

Thay khớp háng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Loại phẫu thuật (thay khớp háng bán phần hay toàn phần)
 • Chất liệu của khớp háng nhân tạo (hợp kim, nhựa cao cấp, vật liệu polymer, gốm…)
 • Tốc độ phục hồi sức khỏe của người bệnh
 • Bệnh viện nơi điều trị có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế hay không.

Phẫu thuật thay khớp háng đã được chứng minh là một giải pháp điều trị rất hiệu quả, an toàn cho những người có các chấn thương, bệnh lý về khớp háng.

Khi nào nên thay khớp háng?

Các bệnh lý có thể thay khớp háng bao gồm:

 • Thoái hóa khớp: Thoái hóa khớp nguyên phát hoặc thứ phát, sau khi bị gãy ổ cối do chấn thương, trật khớp háng bẩm sinh hoặc thiểu sản khớp, trật khớp háng do chấn thương, bệnh Legg-Perthes-Calve, bệnh paget, bệnh Hemophilia.
 • Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi.
 • Viêm mủ khớp háng hoặc cốt tủy viêm do đường máu hoặc sau chấn thương, sau khi điều trị ổn định, hết vi khuẩn.
 • Lao khớp háng đã ổn định.
 • Bán trật hoặc khớp háng bẩm sinh.
 • Khớp giả cổ xương đùi.
 • Thất bại sau tạo hình khớp háng.
 • U vùng cổ, chỏm xương đùi hoặc ổ cối.
 • Các rối loạn khớp háng di truyền.
thay khớp háng bao nhiêu tiền

Việc sử dụng khớp háng nhân tạo đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng đau đớn, khôi phục chức năng vận động, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện như thế nào?

Người bệnh sẽ được gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật. Tiếp đến bác sĩ loại bỏ đi phần khớp háng đã hư hại, phần chỏm xương đùi và thay thế bằng khớp háng mới là phần chỏm bằng kim loại hoặc sứ có chuôi cắm vào tủy xương đùi và ổ cối mới gắn vào xương chậu.

Mục đích của việc thay khớp háng nhân tạo là phục hồi chức năng vận động của khớp háng ở những bệnh nhân bị hư hỏng khớp háng gây hạn chế vận động do bệnh lý về khớp hay chấn thương.

Lưu ý sau phẫu thuật thay khớp háng

Sau phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi. Không nên ngồi xổm, không ngồi vắt chéo chân, không nên tham gia các hoạt động thể thao và lao động nặng. Kể cả khi sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn, người bệnh  cũng cần cẩn trọng trong vận động để tránh tai nạn. Nếu có những biểu hiện bất thường như đau, sưng tấy…thì cần đến nơi đã phẫu thuật để thăm khám và xử lý ngay.

Đăng ký phẫu thuật thay khớp háng với bác sĩ giỏi qua Đặt lịch bác sĩ

Qua sự hỗ trợ của Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật thay khớp háng với đội ngũ bác sĩ giỏi tại bệnh viện lớn, có đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết và chăm sóc sau mổ chu đáo cho tới khi ra viện. Đặc biệt người bệnh còn được hưởng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ để có thể giảm bớt nỗi lo về chi phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ