Thay khớp háng có đi lại bình thường không

Thay khớp háng có đi lại bình thường không là thắc mắc của nhiều người. Đây là phương pháp điều trị khá hiệu quả cho những người bị chấn thương hay có bệnh lý ở khớp háng phục hồi khả năng vận động.

Thay khớp háng có đi lại bình thường không là thắc mắc của nhiều người.

Vậy thay khớp háng có đi lại bình thường được không

Khớp háng nhân tạo có biên độ vận động khá tốt. Tuy không linh hoạt được như khớp bình thường nhưng nếu ca phẫu thuật thành công và chăm sóc, tập luyện sau mổ đúng cách sẽ có thể đi lại tốt. Do vậy, ngay từ đầu, người bệnh nên lựa chọn các cơ sở uy tín thực hiện thay khớp háng, nhất là đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi. Đặt lịch bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giúp người bệnh liên hệ, đặt lịch phẫu thuật với các bác sĩ giỏi tại bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Qua hotline 0964 536 542, chúng tôi cũng tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm chi phí điều trị.

Sau phẫu thuật, tập luyện cũng là một yếu tố quan trọng để người bệnh sớm hồi phục, góp vào thành công của phẫu thuật thay khớp háng.

Tập luyện sau mổ như thế nào?

Trật khớp háng là một trong những vấn đề dễ gặp phải sau phẫu thuật cần phòng tránh ngay từ đầu. Trật khớp háng thường xảy ra khi người bệnh bắt chéo chân mổ, ngồi quá thấp hay gấp háng quá 90 độ… Do vậy, khi nằm nên đặt gối giữa hai chân để tránh khép háng quá mức.

Khi tập luyện, người bệnh có thể đi lại bình thường nhưng sẽ hơi cứng khớp và có cảm giác đau. Khi đó, bác sĩ có thể cho người bệnh tập luyện với nạng để thích nghi dần. Tập luyện cũng có tác dụng giúp cơ khỏe và tăng biên độ vận động khớp háng. Nên có sự hướng dẫn và hỗ trợ của bác sĩ cùng các nhân viên y tế để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Chườm nóng hoặc chườm lạnh cũng là phương pháp hiệu quả cho người bệnh thay khớp háng. CÓ thể giảm đau, giảm phù nề nhờ chườm lạnh hay chườm nóng để giãn cơ và tăng độ linh hoạt của khớp. Trong quá trình tập luyện, nếu có bất thường nào cần báo ngay với bác sĩ phẫu thuật.

Thay khớp háng có đi lại bình thường không

Khi nằm người bệnh nên có gối để kê giữa 2 chân

Các bài tập giúp khỏe cơ và làm khớp mới linh hoạt hơn

  • Tập cơ mông: Gồng cơ mông và ép hai mông lại cần nhau trong tư thế nằm ngừa từ 5 – 10 giây, mỗi ngày tập từ 15 – 20 lần
  • Tập khép và dạng háng: Người bệnh nằm ngửa thực hiện duỗi thẳng chân ra và khép chân vào. Thực hiện cả hai bên từ 15 – 20 lần trong ngày
  • Tập duỗi háng: Co hai chân trong tư thế nằm ngửa rồi nâng mông từ từ khỏi mặt giường giữ 5 giây. Lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần.
  • Tập khớp cổ chân: Bệnh nhân nằm ngửa và kê gối nhỏ dưới bắp chân để gót chân không chạm mặt giường. Duỗi tối đa bàn chân trong 5 giây rồi gấp giữ trong 5 giây. Lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài thay khớp háng có đi lại bình thường không, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ