Thời gian phẫu thuật trĩ

Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng không hiếm gặp do thói quen ăn uống, chế độ sinh hoạt, làm việc thiếu lành mạnh. Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân trĩ nặng, có nguy cơ gặp phải biến chứng. Tuy nhiên, không ít người còn lo lắng không biết thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu? Liệu phương pháp điều trị này có gây nên những nguy cơ sức khỏe nào không. Để được giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phẫu thuật cắt trĩ

Cắt trĩ là phương pháp đã có từ lâu. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, phương pháp điều trị này cũng được nghiên cứu, cải tiến để đạt hiệu quả tối ưu, hạn chế gây cho người bệnh những đau đớn, khó chịu trong và sau quá trình phẫu thuật. Các phương pháp cắt trĩ cũ được áp dụng bao gồm cắt từng búi trĩ, cắt khoanh niêm mạc, cắt trĩ laser,…

Thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Cho đến nay, phương pháp được sử dụng phổ biến để điều trị cho bệnh nhân trĩ vòng, trĩ độ 3, 4 là phương pháp cắt trĩ Longo. Phương pháp này mang đến hiệu quả tối ưu, loại bỏ búi trĩ tối đa mà lại an toàn cho sức khỏe, hạn chế chảy máu, không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Vậy thời gian phẫu thuật trĩ kéo dài bao lâu?

Đối với cắt trĩ Longo, tính cả thời gian chuẩn bị, gây tê cho đến kết thúc ca phẫu thuật, phẫu thuật chỉ mất khoảng 30 – 45 phút nếu ca mổ diễn ra suôn sẻ. Trong suốt thời gian cắt trĩ, người bệnh không có cảm giác đau, khó chịu. Chỉ đến khi hết tác dụng của thuốc tê mới cảm nhận được một chút khó chịu nhưng cảm giác này sẽ hết nhanh sau khi được chỉ định thuốc giảm đau cùng sự chăm sóc của nhân viên y tế.

Bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quan trọng cho thành công của ca mổ

Bác sĩ phẫu thuật đóng vai trò quan trọng cho thành công của ca mổ

Tuy là phương pháp hiện đại, ít gây biến chứng nhưng cắt trĩ Longo vẫn đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm để thao tác được chính xác, xử lý tốt các vấn để trong suốt quá trình phẫu thuật. Đáp ứng yêu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã có dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, chúng tôi cũng sẵn sàng tư vấn phương thức thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Sau mổ, người bệnh cần được chăm sóc, vệ sinh vết mổ cẩn thận để tránh biến chứng chảy máu, nhiễm trùng sau mổ. Nếu còn thắc mắc nào ngoài thời gian phẫu thuật trĩ, vui lòng liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo số hotline 0985 096 655.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ