Thuốc chữa u nang vú

Thuốc chữa u nang vú là một trong những phương pháp điều trị chính của tình trạng này. Thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng, ngăn chặn sự phát triển của u nang vú. Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ để biết phương pháp điều trị nào phù hợp nhất. Trong nhiều trường hợp, thuốc không mang lại hiệu quả, phẫu thuật có thể được chỉ định.

thuốc chữa u nang vú

Thuốc chữa u nang vú thường được sử dụng trong điều trị tình trạng này.

Thuốc chữa u nang vú như thế nào?

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh như kích thước, vị trí khối u, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chữa u nang vú phù hợp. Thuốc tránh thai thường được sử dụng trong điều trị u nang vú. Thuốc có tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, giúp làm giảm sự tái phát của u nang vú.

Các phương pháp điều trị u nang vú khác

  • Sinh thiết và thoát dịch: bác sĩ sẽ xác định vị trí u nang, sau đó dùng một kim nhỏ vào khối u và rút dịch u nang. Siêu âm có thể được sử dụng để hướng dẫn vị trí chính xác cho kim.
  • Phẫu thuật: phương pháp này được đánh giá là triệt để nhất trong điều trị u nang vú, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát. Phẫu thuật bóc tách u nang vú khá đơn giản, an toàn và ít biến chứng.

Một số biện pháp chăm sóc tại nhà cho người bệnh u nang vú

thuốc chữa u nang vú

Người bệnh nên hạn chế tiêu thụ các loại đồ uống có chứa caffeine để giảm bớt các triệu chứng khó chịu.

Bên cạnh việc thăm khám và điều trị y tế theo chỉ định của bác sĩ, một số biện pháp tự chăm sóc tại nhà sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, cụ thể như:

  • Giảm bớt muối trong chế độ ăn uống: giảm lượng muối tiêu thụ có thể giúp cơ thể trữ nước nhiều hơn và giảm triệu chứng của u nang vú.
  • Mặc áo ngực hỗ trợ: sử dụng áo ngực nâng đỡ vú sẽ giúp giảm bớt áp lực ở vú.
  • Tránh sử dụng thức uống có chứa caffeine: theo nghiên cứu phụ nữ sẽ có nguy cơ cao phát triển u nang vú nếu sử dụng nhiều các loại đồ uống có chứa caffeine.

Ảnh hưởng của u nang vú nếu không theo dõi và điều trị

Phần lớn u nang vú là lành tính, có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên chị em không nên chủ quan, tốt nhất vẫn cần tới bệnh viện để khám, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị đúng cách. Vì trong nhiều trường hợp, u nang vú có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như tăng kích thích và đau nhức vú (trước khi hành kinh). Khối u quá to sẽ gây biến dạng bầu ngực, ảnh hưởng tới thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin. Nhiều người bệnh còn gặp phải các biến chứng liên quan đến nhiễm trùng, viêm…

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ