Thuốc trị đau thượng vị dạ dày

Đau thượng vị dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người vì không chịu được các cơn đau hành hạ nên tìm đến các loại thuốc để giảm nhẹ triệu chứng nhưng còn chưa biết nên dùng thuốc trị đau thượng vị như thế nào. Để được giải đáp về thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chứng đau thượng vị dạ dày

Thượng vị là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí trên rốn và dưới xương ức, phân biệt với vùng hạ vị. Khi bị đau thượng vị, người bệnh thường cảm thấy rất khó chịu, cản trở hoạt động ăn uống thậm chí là sức khỏe toàn cơ thể. Có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh bị đau thượng vị phải kể đến là:

Nhiều người không biết nên sử dụng thuốc trị đau thượng vị như thế nào

Nhiều người không biết nên sử dụng thuốc trị đau thượng vị như thế nào

+ Do ăn uống: Thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng dễ khiến dạ dày bị kích thích và gây đau. Duy trì thói quen này trong thời gian dài không chỉ gây  khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý ở dạ dày như viêm loét, trào ngược.

+ Do bệnh lý: Mắc phải các bệnh lý ống tiêu hóa hay các bất thường ở gan, mật cũng có thể biểu hiện thành chứng đau thượng vị. Tuy nhiên, với nguyên nhân này, ngoài dấu hiệu đau thượng vị, người bệnh còn có thể kèm theo nhiều triệu chứng khác tùy theo bệnh lý mắc phải.

+ Do căng thẳng: Áp lực công việc, cuộc sống cũng là nguyên nhân khiến chứng đau thượng vị làm phiền bạn.

Thuốc trị đau thượng vị dạ dày

Để giảm bớt khó chịu của chứng đau thượng vị, nhiều người tìm đến thuốc chữa trị. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều cần dùng thuốc mà phải xác định đúng nguyên nhân để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đối với nguyên nhân ăn uống, căng thẳng quá mức, chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, giữ tinh thần thoải mái là chứng đau thượng vị sẽ được cải thiện rõ rệt. Nếu bệnh nhân bị đau thượng vị do bệnh lý, cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, nội soi dạ dày, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm máu, xét nghiệm phân… tùy theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám thực thể.

Thuốc giảm đau có thể gây hại cho dạ dày

Thuốc giảm đau có thể gây hại cho dạ dày

Người bệnh cần chú ý không tự mua thuốc giảm đau về uống bởi nột số bệnh lý dạ dày có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu sử dụng nhóm thuốc paracetamol. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn uống thuốc sau khi được thăm khám và kê đơn từ bác sĩ.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về thuốc trị đau thượng vị dạ dày, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ