Trẻ 5 tháng hẹp bao quy đầu

Ngay từ khi sinh con ra, cha mẹ thường chú ý đến từng sự phát triển dù là nhỏ nhất của trẻ để xử trí kịp thời. Trong đó trẻ 5 tháng hẹp bao quy đầu là tình trạng diễn ra khá phổ biến khiến không ít cha mẹ lo lắng và tìm hướng giải quyết.

Vậy trẻ 5 tháng hẹp bao quy đầu có sao không?

Cần phải hiểu ngay từ khi sinh ra, trẻ nam hầu như đều bị hẹp bao quy đầu. Tình trạng này sẽ được cải thiện, bao quy đầu trở về đúng trạng thái bình thường khi trẻ lớn lên. Ở trẻ 5 tháng tuổi, bao quy đầu vẫn chưa thể tự lột xuống mà cần thêm thời gian để hoàn thiện cơ quan sinh dục. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của trẻ sau này.

Trẻ 5 tháng hẹp bao quy đầu là tình trạng diễn ra khá phổ biến

Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ có bao quy đầu quá chít hẹp gây khó tiểu, đau khi tiểu thì cần can thiệp. Một số dấu hiệu trẻ 5 tháng hẹp bao quy đầu cần can thiệp bao gồm:

+ Trẻ đỏ mặt, quấy khóc khi tiểu giống như phải rặn mạnh khi tiểu

+ Bao quy đầu phồng lên, lượng nước tiểu ít

+ Trẻ bị tiểu dắt

Khi trẻ có những dấu hiệu trên, cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để thăm khám. Bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để giảm thiểu các biến chứng sức khỏe do hẹp bao quy đầu gây nên. Với những trường hợp còn lại, khi trẻ phát triển đến giai đoạn 5 – 6 tuổi, bao quy đầu vẫn chưa tự lộn được xuống có thể giúp trẻ lột bao quy đầu tại nhà an toàn và hiệu quả.

Lột bao quy đầu cho trẻ như thế nào?

Trẻ nam bị hẹp bao quy đầu chưa lộn xuống có thể áp dụng lột bao quy đầu tại nhà để bao quy đầu xuống vị trí bình thường mà không cần can thiệp đến dao kéo. Lưu ý khi thực hiện phương pháp này cần nhẹ nhàng, kiên trì, không nên quá nóng vội vì thời gian để bao quy đầu nằm đúng ở rãnh quy đầu có thể kéo dài vài tháng. Bù lại, trẻ sẽ không bị đau, hạn chế được những tác động từ dao kéo. Các bước lột bao quy đầu tại nhà diễn ra như sau:

Sử dụng các loại dầu dưỡng tự nhiên để hỗ trợ lột bao quy đầu tại nhà

Sử dụng các loại dầu dưỡng tự nhiên để hỗ trợ lột bao quy đầu tại nhà

+ Dùng dầu dưỡng có chiết xuất từ thiên nhiên để bôi lên vùng da bao quy đầu giúp lột nhẹ nhàng hơn. Nên thực hiện khi tắm để trẻ cảm thấy thoải mái nhất.

+ Lấy tay kéo nhẹ bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo căng lại về phía bụng đến giới hạn đau trẻ chịu được. thực hiện 3 – 5 lần. Sau khoảng 2 – 3 tháng bao quy đầu có thể lột xuống.

Nếu áp dụng cách này mà bao quy đầu vẫn bị chít hẹp, có thể cân nhắc phẫu thuật để cải thiện.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ