Trị u nang buồng trứng bằng đông y

Trị u nang buồng trứng bằng Đông y là phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn khi mắc phải chứng bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ đó tìm được phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

Ưu, nhược điểm khi điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y

Có rất nhiều bài thuốc Đông y được sử dụng để điều trị u nang buồng trứng, đây là phương pháp an toàn, lành tính vì các vị thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Dùng thuốc đông y, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn và đặc biệt là chi phí điều trị thấp.

tri-u-nang-buong-trung-bang-dong-y-1-min

Trị u nang buồng trứng bằng Đông y là phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn

Tuy nhiên, trị u nang buồng trứng bằng Đông y chỉ phát huy tác dụng với những trường hợp bệnh nhân mắc u nang buồng trứng lành tính hoặc u nhỏ, trong quá trình điều trị người bệnh cần phải duy trì trong thời gian dài mới đem lại hiệu quả. Hơn nữa có những vị thuốc rất khó tìm, việc sắc nấu sẽ mất nhiều công sức.

Chính vì vậy, khi sử dụng phương pháp này chị em cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

Một số bài thuốc trị u nang buồng trứng bằng Đông y

Nếu muốn điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y, người bệnh có thể áp dụng những bài thuốc sau:

Bài thuốc số 1: Lộc giác sương (12g), bạch thược( 12g), thục linh (24g), tiêu sơn trà (24g), sinh cam thảo (3g), sinh ma hoàng (3g), bào khương (3g), đại táo (6 quả), bạch giới tử sao (15g), đương quy (9g), quế chi (9g)

Bài thuốc số 2: bạch chỉ (12g), đại thanh diệp (10g), nga truật (15g), bạch hoa xà thiệt thảo (20g), bồ công anh (20g)

Bài thuốc số 3: Đương quy (10g), tảo hưu (30g), bán chi liên (30g), thục địa (30g), nga truật (30g), xuyên khung (30g), bạch thược (10g), huyền hồ (10g), ô dược (10g), tam lăng (10g), cam thảo (5g)

Bài thuốc số 4: Đẳng sâm (20g), ích maauc (20g), đài ô (9g), kê huyết đằng (30g), lưu kí nô (10g), xuyên đoạn (9g), câu kỉ tử (12g), hạt khô thảo (12g), nhục thung dung (12g), hà thủ ô (12g), thỏ ty tử (12g)

tri-u-nang-buong-trung-bang-dong-y-2-min

Có rất nhiều bài thuốc Đông y được áp dụng để điều trị u nang buồng trứng

Dù sử dụng bài thuốc nào thì chị em cũng nên lưu ý, sau khi dùng thuốc một thời gian cần phải đi khám lại để xem phương pháp này có tác dụng như thế nào, bệnh có tiến triển không. Nếu bệnh không thuyên giảm hoặc có dấu hiệu nghiêm trọng hơn thì người bệnh cần dừng điều trị bằng phương pháp này và chuyển sang phương pháp khác.

Điều trị u nang buồng trứng bằng Đông y là phương pháp khá tốt nhưng không phải mọi người bệnh đều có thể áp dụng được. Trong số những phương pháp điều trị u nang buồng trứng hiện có thì phẫu thuật vẫn là phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất. Ưu điểm của phương pháp này là giúp chữa dứt điểm u nang buồng trứng, ngăn ngừa tái phát, thời gian điều trị ngắn và người bệnh mau chóng hồi phục. Tuy nhiên quá trình phẫu thuật chỉ thật sự hiệu quả khi được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, tay nghề vững, quá trình phẫu thuật được thực hiện an toàn nhanh chóng, hậu phẫu chăm sóc tận tình chu đáo.

tri-u-nang-buong-trung-bang-dong-y-3-min

Tham khảo tư vấn của bác sĩ để dó hướng điều trị tốt nhất

Với mong muốn giảm bớt khó khăn cho người bệnh trong quá trình tìm bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp kết nối người bệnh với những bác sĩ giỏi hiện đang làm việc ở những bệnh viện lớn, quá trình phẫu thuật được thực hiện an toàn, nhanh chóng tại bệnh viện Quốc tế, quá trình phẫu thuật được chăm sóc tận tình chu đáo. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề điều trị u nang buồng trứng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ