Tuổi thọ của khớp gối nhân tạo

Vì một số lý do bệnh lý hay chấn thương, tai nạn mà người bệnh cần thực hiện thay khớp gối để phục hồi khả năng vận động. Do sử dụng chất liệu nhân tạo nên nhiều người thắc mắc về tuổi thọ của khớp gối nhân tạo. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tuổi thọ của khớp gối nhân tạo

Tuổi thọ của khớp gối nhân tạo trung bình được khoảng 10 – 15 năm. Do vậy, ở những người trẻ, thay khớp gối không được khuyến khích. Chỉ khi khớp gối hư hại quá nhiều mới phải thay. Ngoài ra, tuổi thọ của khớp gối cũng phụ thuộc vào một số yếu tố:

Tuổi thọ khớp gối nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

-Kỹ thuật thay khớp gối, bác sĩ thực hiện phẫu thuật giúp ca thay khớp diễn ra chính xác và an toàn để khớp gối nhân tạo được đặt đúng vị trí, kéo dài được thời hạn sử dụng.

-Chất lượng của khớp nhân tạo cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ.

-Mức độ vận động sau thay khớp khiến khớp có tuổi thọ ngắn hay dài. Như ở người trẻ tuổi, vận động nhiều với cường độ mạnh thì thời gian hoạt động của khớp cũng ngắn hơn. Ở người già, ít đi lại, chỉ vận động nhẹ nhàng sẽ kéo dài được tuổi thọ khớp gối.

Với mong muốn giúp người bệnh tìm được bác sĩ phẫu thuật giỏi, lựa chọn khớp gối chất lượng tốt, Đặt lịch bác sĩ đã tư vấn và phẫu thuật với bác sĩ ngoại khoa đầu ngành qua hotline 0964 536 542. Người bệnh không chỉ được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật thay khớp gối hiệu quả với bác sĩ giỏi mà còn được hướng dẫn thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm chi phí.

Thay khớp gối nhân tạo không được áp dụng cho mọi trường hợp. Tất cả những ai có ý định thay khớp gối đều cần nhận được sự tư vấn từ phía bác sĩ.

Khi nào thay khớp gối nhân tạo

Thay khớp gối được chỉ định cho những người bệnh bị tổn thương khớp gối nghiêm trọng, mòn sụn hay gặp phải bệnh lý thấp khớp không đáp ứng điều trị ngoại khoa.

Những người bị đau khớp gối khi đi lại hay bị cứng khớp gối cũng được chỉ định thay khớp để lấy đi phần khớp bị hư hỏng và thay thế khớp nhân tạo. Công dụng chủ yếu của thay khớp chính là giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động và có thể tập luyện  một số bộ môn thể thao nhẹ nhàng.

Lưa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi làm tăng hiệu quả điều trị

Các chuyên gia y tế cho biết khớp gối không thể mang đến khả năng vận động mạnh mẽ và dẻo dai như khớp bình thường. Chưa kể đến một số biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình thay khớp như nhiễm trùng, hoạt tử, viêm khớp nhiễm khuẩn… Do vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Nếu còn thắc mắc về tuổi thọ của khớp gối nhân tạo, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ