U bã đậu bị đau

U bã đậu bị đau là tình trạng người bệnh cần chú ý, tốt nhất nên nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Cắt u bã đậu là cách xử lý hiệu quả nhất, giúp hạn chế tối đa nguy cơ u tái lại, người bệnh có thể về nhà ngay, không phải lưu viện.

u bã đậu bị đau

Khi phát hiện u bã đậu bị đau, người bệnh nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân u bã đậu bị đau

U bã đậu bị đau cần theo dõi và điều trị sớm. Bình thường u bã đậu không gây đau và hầu như không tác động gì đáng kể tới sức khỏe người bệnh. Vì thế nhiều chủ quan không theo dõi điều trị. Tuy nhiên lâu ngày thì kích thước u sẽ lớn dần, tổ chức bên trong hoại tử, có thể dẫn tới viêm loét, mưng mủ. Lúc này khối u sẽ gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân. Việc điều trị cũng sẽ trở nên khó khăn, phức tạp, tốn kém về thời gian và tiền bạc hơn.

Điều trị như thế nào khi u bã đậu bị đau?

Tốt nhất nên tới ngay bệnh viện để khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng u bã đậu. Hiện tại cắt u bã đậu là cách điều trị hiệu quả nhất, giúp loại bỏ triệt để, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát.

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, ít biến chứng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng, chăm sóc sau mổ chu đáo.

Cắt u bã đậu như thế nào?

u bã đậu bị đau

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng, người bệnh không cần quá lo lắng.

Người bệnh sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng khối u. Tiếp đến bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ. Sau đó tạo một vết rạch nhỏ ở khối u, loại bỏ hết các tổ chức bên trong và vỏ nang bên ngoài. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ, theo dõi trong vài tiếng, khi sức khỏe đã ổn định, có thể về nhà.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi cắt u bã đậu

  • Người bệnh có thể ăn uống thoải mái, không cần kiêng khem quá mức. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe tổng thể, nên tránh xa rượu bia, thuốc lá, các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo.
  • Vệ sinh vết mổ cẩn thận, thay băng gạc thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
  • Với các trường hợp có đơn thuốc kèm theo chỉ định của bác sĩ, cần uống thuốc đầy đủ liều lượng, đúng thời gian.
  • Khi phát hiện có các dấu hiệu bất thường như vết mố sưng, nóng, đỏ, đau, sốt cao, mệt mỏi…cần thông báo ngay cho bác sĩ để xử lý kịp thời.
  • Tránh các hoạt động ảnh hưởng tới vết mổ.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ