U bã đậu bị viêm

U bã đậu bị viêm là tình trạng cần thăm khám và xử lý càng sớm càng tốt. U bã đậu bị viêm có thể dẫn tới các biến chứng nghiêm trọng như bội nhiễm, hoại tử… khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu. Việc điều trị ở giai đoạn này cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc hơn.

u bã đậu bị viêm

U bã đậu bị viêm là tình trạng cần xử lý càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân khiến u bã đậu bị viêm

U bã đậu bị viêm có thể do người bệnh tự ý nặn, rạch hoặc chích kim để lấy u bã đậu tuy nhiên không thể loại bỏ hết khối u mà còn gây ra viêm nhiễm.

Một nguyên nhân khác là do trong quá trình chăm sóc sau cắt u bã đậu không đảm bảo yếu tố vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập dẫn tới nhiễm trùng.

Để tránh không gặp phải tình trạng u bã đậu bị viêm, bệnh nhân nên thăm khám và điều trị với bác sĩ càng sớm càng tốt. Khi u bã đậu còn nhỏ (kích thước khoảng 1 – 2 cm) là thời điểm hợp lý nhất để điều trị. Việc cắt bỏ u bã đậu tại thời điểm này rất dễ dàng, nhanh chóng, hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo xấu.

Nên làm gì khi u bã đậu bị viêm?

Trước hết người bệnh cần bình tĩnh, tới ngay bệnh viện để thăm khám với bác sĩ để được tư vấn cách điều trị phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ xử lý để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm trước. Sau đó sẽ tiến hành cắt bỏ u bã đậu. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, thời gian thực hiện trung bình khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể về nhà ngay, không cần phải nằm viện.

u bã đậu bị viêm

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng, người bệnh khong cần quá lo lắng.

Lưu ý khi điều trị u bã đậu bị viêm

Người bệnh nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bệnh viện cần có đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo yếu tố vô trùng, giảm thiểu tối đa nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình cắt u bã đậu.

Chăm sóc sau khi cắt u bã đậu bị viêm

Trong giai đoạn chăm sóc sau khi cắt u bã đậu, người bệnh cần vệ sinh vết mổ cẩn thận, giữ cho vết mổ luôn khô ráo và thay băng thường xuyên theo hướng dẫn. Các trường hợp có chỉ định sử dụng thuốc, cần uống thuốc đúng thời gian và liều lượng. Thông báo ngay khi có các dấu hiệu bất thường như vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau, khó chịu, sốt cao, mệt mỏi…

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ