U bã đậu có tái phát lại không?

Do tính chất phổ biến của u bã đậu mà có nhiều ý kiến thắc mắc không biết u bã đậu có tái lại không. Đây thực chất là một vỏ nang bên trong chứa chất giống bã đậu. Tuy không gây hại nhiều đến sức khỏe nhưng chúng lại khá mất thẩm mỹ.

Vậy u bã đậu có tái phát lại không?

U bã đậu có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, phổ biến nhất là những vùng tiết nhiều mồ hôi hay dịch nhầy như mặt, vai, lưng, cổ, ngực…

U bã đậu có tai phát lại không là thắc mắc của nhiều người

Người có u bã đậu ít khi cảm thấy đau và thường không ác tính. Chúng chỉ to dần và gây mất thẩm mỹ. Một số u bã đậu khi bị viêm có tấy đỏ và khiến người bệnh đau nhức.

U bã đậu có thể tái phát trở lại nếu người bệnh không có biện pháp điều trị triệt để. Thông thường, nếu chỉ rạch, nặn lấy tổ chức bên trong thường dễ gây sót và tái phát lại nhiều lần. Do vậy, khi nhận thấy có u bã đậu, cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, lấy hết tổ chức bã đậu trên cơ thể.

Tuy nhiên, nếu phẫu thuật thiếu chính xác, khả năng còn sót chân khi điều trị vẫn có thể xảy ra đồng nghĩa với u bã đậu tiếp tục tái phát lại.

Làm gì để u bã đậu không tái lại?

Phẫu thuật đang là phương pháp điều trị hiệu quả nhất giúp loại bỏ hoàn toàn u bã đậu. Để tránh sót chân, phẫu thuật cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao. Mặt khác, phẫu thuật cũng cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng bằng các thiết bị y tế hỗ trợ…

Cắt u bã đậu là phương pháp điều trị hiệu quả, hạn chế tái phát tối đa

Cắt u bã đậu là phương pháp điều trị hiệu quả, hạn chế tái phát tối đa

Nhằm giúp người bệnh đáp ứng tốt các yêu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật cắt u bã đậu đến các bác sĩ giỏi, nổi tiếng. Người bệnh không cần mất nhiều công sức tìm kiếm mà phẫu thuật vẫn đạt hiệu quả tốt nhất, loại bỏ nguy cơ tái lại của u bã đậu.

Người bệnh cũng sẽ được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm nhiều chi phí.

Tuy u bã đậu không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng chúng lại có thể bị viêm gây sưng tấy, đau. Vì thế, các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện cắt u bã đậu sớm để điều trị được hiệu quả, giảm thiểu tác động của u đến sức khỏe người bệnh.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thông tin u bã đậu có tái lại không. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về phẫu thuật cũng như bác sĩ thực hiện, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đặt lịch bác sĩ theo hotline 0964 536 542.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ