U bã đậu có tự khỏi không?

U bã đậu có thể gặp phải ở mọi đối tượng gây mất thẩm mỹ và nhiều nguy cơ nếu u phát triển lớn, bị sưng viêm. Nhiều người cho rằng u bã đậu có thể tự mất đi mà không cần can thiện y tế nào và trì hoãn việc điều trị u bã đậu. Vậy u bã đậu có tự khỏi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

U bã đậu có tự khỏi không?

Ở những vùng da tiết nhiều bã nhờn, mồ hôi như vùng cổ, vai, mặt… rất dễ hình thành u bã đậu. Chúng là vỏ nang chứa dịch màu vàng nhạt, sậm màu giống như bã đậu, Theo các chuyên gia y tế, u bã đậu thường khó có thể tự khỏi. Nhiều người bệnh thấy u nhỏ, teo đi lại cho rằng chúng sẽ biến mất dần theo thời gian và trì hoãn việc điều trị. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng điều trị

U bã đậu có tự khỏi không là thắc mắc của khá nhiều người bệnh

Thực chất, u bã đậu nếu để lâu, khi chúng to lên hoặc nằm ở các vị trí thường xuyên phải chịu áp lực có thể gây nên nhiều nguy cơ như viêm, sưng, u bã đậu vỡ ra gây nhiễm trùng. Vì vậy, việc điều trị u bã đậu là rất cần thiết vừa giúp bảo vệ sức khỏe lại mang đến tính thẩm mỹ cao nhất là với u bã đậu ở các vị trí hở trên cơ thể.

Điều trị u bã đậu như thế nào?

Tuy mới đầu, u bã đậu chỉ như một chiếc mụn trên da nhưng điều trị loại u này không thể áp dụng các biện pháp thông thường như nặn, hút, chích, rạch…. Các phương pháp này thường chỉ có tác dụng tức thời, u bã đậu thường tái lại sau một thời gian điều trị. Chỉ có phẫu thuật cắt u bã đậu mới mang đến hiệu quả tốt và an toàn nhất.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả giúp loại bỏ u, tránh tái phát trở lại

Phẫu thuật là phương pháp điều trị hiệu quả giúp loại bỏ u, tránh tái phát trở lại

Đáp ứng nhu cầu điều trị u bã đậu bằng phẫu thuật, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch cắt u bã đậu đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Người bệnh không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn mà vẫn được phẫu thuật bởi bác sĩ giỏi, nổi tiến đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Chưa kể đến về chi phí phẫu thuật khá tiết kiệm bởi người bệnh được tư vấn về thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Do là tiểu phẫu không quá phức tạp nên người bệnh được xuất viện ngay trong ngày, thời gian hồi phục cũng nhanh, hạn chế được các nguy cơ, biến chứng nguy hiểm.

Nếu cần thêm thông tin về u bã đậu có tự khỏi không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ