U bã đậu dưới nách

U bã đậu dưới nách có thể gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho người bệnh. U hình thành do tuyến bã nhờn ở lỗ chân lông không thoát ra được, dần dần tích tụ tạo nên. Cắt u bã đậu là cách điều trị hiệu quả nhất của tình trạng này. Người bệnh nên thăm khám và điều trị sớm, khi u còn nhỏ, chưa bị nhiễm trùng hay bội nhiễm.

u bã đậu dưới nách

U bã đậu dưới nách có thể gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh.

U bã đậu dưới nách là gì?

U bã đậu dưới nách là một trong những vị trí thường gặp vì đây là vùng da tiết nhiều mồ hôi, chất nhờn trên cơ thể. U bã đậu bản chất là lành tính, thường không đau nhưng nếu phát triển to dần sẽ gây khó chịu cho người bệnh và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm.

Vì bình thường khi chưa bị bội nhiễm, u bã đậu hầu như không có ảnh hưởng gì đáng kể nên người bệnh không đi khám hoặc đi khám nhưng chưa muốn điều trị. Tuy nhiên đây là giai đoạn điều trị thích hợp nhất và dễ dàng nhất.

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu dưới nách

  • U nổi trên bề mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu.
  • U thường không đau.
  • U có hình dạng tròn dễ dàng di chuyển với ngón tay. Màu sắc da trên u bình thường, đôi khi có thể sẫm màu hơn.

Ảnh hưởng của u bã đậu dưới nách

Khi kích thước u lớn dần, tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Lúc này u sẽ gây sưng tấy và đau đớn cho người bệnh. Việc điều trị cũng trở nên phức tạp, khó khăn và tốn kém hơn.

u bã đậu dưới nách

Cắt u bã đậu là phương pháp điều trị tối ưu nhất của tình trạng này.

Điều trị u bã đậu dưới nách

Tùy vào từng giai đoạn mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu vẫn là phương pháp được cho là tối ưu nhất, có thể tiến hành cắt đối với cả những khối u nhỏ.

Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ trong quá trình thực hiện nên không có cảm giác đau. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút.

Mổ cắt u bã đậu dưới nách hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ u bã đậu dưới nách còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản, người bệnh có thể về nhà ngay trong ngày, không phải lưu viện. Bên cạnh đó, với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ, chi phí điều trị cũng sẽ được hỗ trợ. Do đó người bệnh không cần quá lo lắng về vấn đề này. Càng điều trị sớm thì càng đơn giản, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ