U bã đậu gây đau

Khi gặp phải tình trạng u bã đậu gây đau, người bệnh nên tới bệnh viện để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Vì bình thường u bã đậu không gây đau và hầu như không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Cách điều trị u bã đậu triệt để nhất hiện nay là tiểu phẫu cắt bỏ u. Cắt u bã đậu khá đơn giản, nhanh chóng, người bệnh có thể về nhà ngay, không cần phải nằm viện.

Nguyên nhân u bã đậu gây đau

u bã đậu gây đau

U bã đậu gây đau là tình trạng mà người bệnh cần lưu ý, nên điều trị càng sớm càng tốt.

U bã đậu ở trạng thái bình thường không gây đau vì thế người bệnh thường chủ quan không điều trị, cho rằng u sẽ tự biến mất. Tuy nhiên trên thực tế u bã đậu nếu để kéo dài có thể gia tăng kích thước, lớn dần lên, tổ chức bên trong hoại tử, có thể dẫn tới viêm loét, hoại tử. Lúc này u bã đậu gây đau và khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra u bã đậu bị vỡ do tự ý chích, rạch hoặc va chạm cũng có thể là nguyên nhân gây đau.

Điều trị u bã đậu gây đau

Cách xử lý tốt nhất khi u bã đậu gây đau là nên nhanh chóng tới bệnh viện để khám và điều trị. Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp. Hiện tại cắt u bã đậu là cách điều trị triệt để nhất của tình trạng này, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ u tái lại.

Cắt u bã đậu được thực hiện như thế nào?

u bã đậu gây đau

Cắt u bã đậu khá nhanh chóng, đơn giản, bệnh nhân có thể về nhà ngay.

Đây là một tiểu phẫu không quá phức tạp. Người bệnh được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ khoảng 30 phút. Bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày, không cần nằm viện điều trị.

Lưu ý khi cắt u bã đậu

Để đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ để lại sẹo xấu, người bệnh nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo yếu tố vô trùng.

Bác sĩ cũng khuyên rằng người bệnh nên điều trị u bã đậu càng sớm càng tốt. Thời điểm thuận lợi nhất là khi u còn nhỏ, chưa bị viêm nhiễm. Đừng nên chờ cho tới khi u đã vỡ, u gây đau mới tìm tới bệnh viện.

Chăm sóc sau khi cắt u bã đậu

Sau khi cắt u bã đậu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh các hoạt động có thể ảnh hưởng đến vết mổ. Ăn uống không cần quá kiêng khem tuy nhiên nên tránh ăn đồ cay nóng, không uống rượu bia và không hút thuốc lá.

Vệ sinh vết mổ cẩn thận theo hướng dẫn và thay băng thường xuyên. Khi phát hiện có các dấu hiệu bất thường như sốt cao, vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau… cần báo ngay cho bác sĩ để có cách xử trí kịp thời.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ