U bã đậu lành tính

U bã đậu lành tính là u thường gặp nhất, không gây đau nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến người bệnh vướng víu khó chịu. Nhất là ở những vùng da hở như mặt, cổ, lưng… vùng da tiết nhiều bã nhờn khiến u bã đậu xuất hiện nhiều. Vậy phải xử trí u bã đậu lành tính như thế nào? Làm gì để hạn chế tái phát?

Cấu tạo u bã đậu lành tính

U bã đậu có cấu tạo vỏ bọc, bên trong là bã mềm màu vàng nhạt hoặc đục. Có thể thấy u xuất hiện nhiều ở các vùng da tiết nhiều mồ hôi như mặt, lưng, cổ, ngực…

U bã đậu lành tính tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

U bã đậu lành tính tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

Khi bị u bã đậu lành tính, người bệnh ít khi có cảm giác đau đớn, không gây ác tính. Tuy nhiên, u cũng có thể tăng dần kích thước gây mất thẩm mỹ cùng nhiều cảm giác khó chịu, vướng víu và có thể sưng, tấy đỏ gây đau nhức. Chưa kể đến u cũng có thể viêm nhiễm gây hoại tử và nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cũng như hạn chế các nguy cơ của u bã đậu, cần điều trị u ngay từ sớm. Loại u này thường dễ tái phát nên cần phẫu thuật cắt bỏ thay vì các phương pháp chích, rạch, nặn thông thường.

Cắt u bã đậu như thế nào?

Cắt u bã đậu là tiểu phẫu khá đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành rạch vùng da chứa u bã đậu vài lấy sạch vỏ nang sau đó khâu thẩm mỹ lại vị trí u. Phẫu thuật này hầu như không ảnh hưởng gì đến các cơ quan lân cận cũng như sức khỏe người bệnh.

Tuy nhiên, để phẫu thuật đạt hiệu quả chính xác nhất, cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Cắt u bã đậu cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Cắt u bã đậu cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Đáp ứng nhu cầu điều trị u bã đậu, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp cắt u bã đậu trở nên an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Không chỉ là phẫu thuật u bã đậu mà tất cả các phẫu thuật ngoại khoa, bệnh nhân đều có thể tìm đến Đặt lịch bác sĩ để được sắp xếp thời gian mổ, bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất từ tất cả các chuyên khoa góp phần cho thành công của ca mổ để người bệnh sớm hồi phục và ngăn chặn được các biến chứng sức khỏe. Chúng tôi cũng tư vấn về phương thức thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ nhằm tiết kiệm chi phí cho người bệnh thực hiện điều trị.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo số hotline 0985 096 655

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ