U bã đậu ở bộ phận sinh dục

Nhiều người thấy xuất hiện u bã đậu ở bộ phận sinh dục và lo lắng về tình trạng này nhất là nữ giới. Xử trí không tốt u bã đậu ở vị trí này có thể gây sưng viêm ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động tình dục của người mắc phải.

Vậy u bã đậu ở bộ phận sinh dục xử trí thế nào?

Khi xuất hiện u cục ở gần bộ phận sinh dục, ấn không đau, di động… thì cần nghĩ ngay đến u bã đậu. Một số trường hợp u đã phát triển lớn, sưng viêm thì có thể gây đau nhức tại vị trí xuất hiện.

Nhiều người gặp phải tình trạng u bã đậu ở bộ phận sinh dục

Nhiều người gặp phải tình trạng u bã đậu ở bộ phận sinh dục

Tuy nhiên, thông qua quan sát thông thường, không thể nhận biết bệnh mà cần thăm khám tại các cơ sở y tế. Thông qua thăm khám thực thể, bác sĩ sẽ xác định tính chất u cục là u bã đậu hay các bệnh ý khác như viêm nhiễm do nấm, mụn trứng cá sinh dục. Bởi u bã đậu có triệu chứng giống các bệnh lý này.

Đối với u bã đậu có vỏ bọc, bên trong là tổ chức bã mềm, có màu vàng nhạt hoặc trắng đục, bác sĩ sẽ điều trị sưng viêm trước (nếu có) sau đó áp dụng tiểu phẫu trích rạch để lấy hết tổ chức bã đậu.

Cần lưu ý là u bã đậu ở bộ phận sinh dục rất dễ tái phát tại chỗ nếu không được xử trí đúng  sẽ lại hình thành u. Do vậy, cần điều trị triệt để, đúng phương pháp. Tránh tự nặn, rạch u tại nhà vì có thể gây tổn thương lan rộng. Hiện Đặt lịch bác sĩ có xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch cắt u bã đậu đến các bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn để yên tâm hơn hiệu quả điều trị, an toàn cho sức khỏe.

Phòng u bã đậu bằng cách nào?

U bã đậu có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác trên cơ thể nhất là vùng mặt, cổ, lưng… vị trí tiết nhiều bã nhờn. Do vậy, cần có các biện pháp dự phòng để hạn chế u xuất hiện trên cơ thể:

+ Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, dùng xà bông để hạn chế da tiết bã nhờn. Lựa chọn các loại xà phòng, sữa tắm giúp da khô.

+ Mặc quần áo thông thoáng, chất liệu thấm hút mồ hôi.

+ Nếu phát hiện có u bã đậu, cần theo dõi và điều trị sớm để hạn chế biến chứng sưng viêm.

Vệ sinh thân thể sạch sẽ để phòng ngừa u bã đậu

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về u bã đậu ở bộ phận sinh dục. Nếu còn thắc mắc nào về phẫu thuật, vui lòng liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo hotline 0985 096 655 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ