U bã đậu ở cổ tay

U bã đậu ở cổ tay gây ra phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày vì phần lớn chúng ta sử dụng cổ tay là bộ phận chủ yếu khi thực hiện các công việc. U bã đậu mặc dù là lành tính nhưng nếu không theo dõi điều trị có thể dẫn tới các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống hàng ngày. Tìm hiểu về u bã đậu ở cổ tay trong bài viết sau để biết cách điều trị phù hợp.

u bã đậu ở cổ tay

U bã đậu ở cổ tay gây ra nhiều phiền toái cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Dấu hiệu nhận biết u bã đậu ở cổ tay

U bã đậu ở cổ tay cũng tương tự như các vị trí khác trên cơ thể thường không đau, khi sờ vào có cảm giác mềm, có thể di chuyển khi sờ vào và bên trong là tổ chức mềm như bã đậu.

Màu sắc trên da u bình thường, đôi khi có thể sẫm màu hơn. U có thể bị nhiễm trùng một cách tự nhiên hoặc sau khi vỡ.

Cách điều trị u bã đậu ở cổ tay

Cách chữa u bã đậu hiệu quả và triệt để nhất là tiểu phẫu cắt bỏ. Đây là một can thiệp đơn giản, an toàn, người bệnh được gây tê trong quá trình thực hiện nên hoàn toàn không phải lo lắng.

Thời gian cắt u bã đậu trong khoảng 15 – 30 phút. Trước hết người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết thương.

Chăm sóc sau khi cắt u bã đậu ở cổ tay

u bã đậu ở cổ tay

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng, người bệnh không cần quá lo lắng.

Sau khi đã cắt u bã đậu ở cổ tay, người bệnh nên giữ gìn vệ sinh vết mổ cẩn thận. Thay băng vết mổ thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ, giữ cho vết mổ luôn khô ráo. Khi phát hiện có các dấu hiệu bất thường như vết mổ đau, chảy máu, tiết dịch bất thường…cần thông báo ngay cho bác sĩ.

Về chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh không cần phải kiêng khem tuy nhiên để tốt cho sức khỏe tổng thể nên hạn chế rượu, bia và không hút thuốc lá.

Các trường hợp phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cần tuân thủ chặt chẽ, tuyệt đối không tự ý ngừng sử dụng hoặc chuyển sang loại thuốc khác.

Lưu ý cho người có u bã đậu ở cổ tay

U bã đậu về bản chất là lành tính vì thế nhiều người chủ quan không theo dõi và điều trị. Tuy nhiên càng để kéo dài u càng phát triển lớn, gây vướng víu cho người bệnh trong sinh hoạt. Nguy hiểm hơn khi u bị vỡ, có thể gây nhiễm trùng hoặc bội nhiễm. Giai đoạn này việc điều trị trở nên phức tạp, tốn kém và gây nhiều đau đớn hơn cho người bệnh.

Trong khi đó nếu xử lý sớm ngay từ đầu thì vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ