U bã đậu ở hậu môn

U bã đậu ở hậu môn dễ bị nhẫm lẫn với trĩ do có bề ngoài dạng khối. Tuy nhiên, phương pháp điều trị hai loại bệnh lý này lại khác nhau. Do vậy, cần nhận biết đúng bệnh để biết cách phòng và chữa trị hiệu quả nhất.

Nhận biết u bã đậu ở hậu môn

Đặc điểm nhận dạng của u bã đậu ở hậu môn chính là khối u tròn, di động và ít gây đau nhức. U bã đậu cũng không liên quan đến các vấn đề tiêu hóa như táo bón, đại tiện chảy máu, đau rát như trĩ hay rò hậu môn. Chúng chỉ là khối u lành tính ít gây hại đến sức khỏe. Chỉ khi u phát triển lớn, thường xuyên cọ xát khi ngồi, u bị viêm nhiễm mới khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu.

U bã đậu ở hậu môn dễ bị nhầm lẫn với trĩ, rò hậu môn

U bã đậu ở hậu môn dễ bị nhầm lẫn với trĩ, rò hậu môn

Khối u bã đậu ở hậu môn chính là cấu trúc vỏ nang, bên trong có chất màu trắng đục hoặc vàng nhạt nhìn giống bã đậu. U có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nhưng hay gặp nhất là vùng da tiết nhiều bã nhờn như mặt, cổ, lưng…

Điều trị u bã đậu ở hậu môn như thế nào?

Thông thường, khi thấy có u bã đậu xuất hiện trên cơ thể, người bệnh sẽ sờ nắn thậm chí dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để nặn, rạch. Tuy nhiên, đây không phải là một biện pháp an toàn và hiệu quả do không thể làm mất hoàn toàn u, thậm chí, với vị trí cạnh hậu môn, u bã đậu có thể bị nhiễm trùng rất nguy hiểm. Điều cần làm cho người bệnh có u bã đậu ở hậu môn chính là tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra, xác định tính chất u và làm phẫu thuật bóc tách tại phòng mổ.

Liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ để được phẫu thuật cắt u bã đậu hiệu quả và an toàn

Liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ để được phẫu thuật cắt u bã đậu hiệu quả và an toàn

Đây không phải là phẫu thuật quá phức tạp, không cần nằm viện mà có thể xuất viện ngay trong ngày. Tuy nhiên, điều trị u bã đậu vẫn cần thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả chính xác, hạn chế u tái phát cũng như nguy cơ biến chứng sau mổ.

Đáp ứng nhu cầu cắt u bã đậu an toàn, tránh tái lại, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Theo đó, người bệnh chỉ cần gọi đến hotline 0985 096 655 sẽ được sắp xếp lịch mổ sớm nhất.

Nếu còn thắc mắc nào về u bã đậu ở hậu môn, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ