U bã đậu ở mông

U bã đậu ở mông thường là u lành tính gặp phải ở khá nhiều người. Khối u tuy không gây nguy hiểm nhưng nếu sưng to có thể gây viêm và bị vỡ ra. Vậy xử trí u bã đậu ở mông như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Nhận biết u bã đậu ở mông

U bã đậu là cấu trúc vỏ nang có chứa một chất màu trắng đục hay và nhạt giống bã đậu. Mông là vị trí có thể xuất hiện u bã đậu do thường xuyên bị cọ xát do hoạt động ngồi, di chuyển.  Ngoài ra, các vị trí như cổ, mặt, tay cũng hay xuất hiện loại u này.

Nhiều người bị u bã đậu ở mông

Nhiều người bị u bã đậu ở mông

Đối với u bã đậu ở mông, người bệnh cần chú ý hơn bởi đây là vị trí thường xuyên cọ sát, phải chịu áp lực từ trọng lượng của cơ thể nên u rất dễ bị viêm hoặc vỡ nhất là khi phát triển lớn.

Theo dõi u bã đậu chặt chẽ, đi khám ngay khi u có dấu hiệu phát triển lớn, sưng viêm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Xử trí u bã đậu ở mông như thế nào?

Nhiều người cho rằng chỉ cần nặn, chích rạch u sẽ loại bỏ được hết nhân bã đậu bên trong nhưng thực chất phương pháp này chỉ mang đến hiệu quả tức thời. Nghĩa là u vẫn có thể tái phát lại do nặn, chích còn sót. Chưa kể đến nhiều cơ sở y tế chưa đạt tiêu chuẩn còn khiến người bệnh phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, lây nhiễm các bệnh lý nguy hiểm từ cắt u bã đậu.

Phương pháp được khuyến khích điều trị u bã đậu chính là phẫu thuật cắt u. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, rạch một đường tại vị trí khối u và loại bỏ khối u. Đây là tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng, bệnh nhân được xuất viện trong ngày và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín với bác sĩ phẫu thuật giỏi mang đếnh iệ quả điều trị tốt hơn

Phẫu thuật u bã đậu ở đâu tốt?

Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng u bã đậu vẫn có thể tái lại nếu không được phẫu thuật chính xác, loại bỏ hết tổ chức bã đậu ở mông. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ xây dựng dịch vụ tìm kiếm, đặt lịch phẫu thuật với các bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Qua đó, người bệnh được phẫu thuật cắt u bã đậu một cách chính xác và an toàn.

Chưa kể đến chi phí phẫu thuật u bã đậu ở mông cũng được giảm thiểu tối đa bởi Đặt lịch bác sĩ cũng tư vấn thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Liên hệ trực tiếp hotline 0964 536 542 để được hỗ trợ cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ