U bã đậu ở nách

U bã đậu ở nách nên điều trị sớm, khi u chưa vỡ, chưa bị bội nhiễm, tránh gây đau đớn và tốn kém về tiền bạc, thời gian. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, tại các địa chỉ uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại.

Biểu hiện của u bã đậu ở nách

u bã đậu ở nách

U bã đậu ở nách nên xử lý sớm, tránh dẫn tới các biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Tương tự như u bã đậu ở các vị trí khác trên cơ thể, u bã đậu ở nách thường nổi trên bề mặt da, khi sờ vào thấy mềm, không đau, và có thể di chuyển được, lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu. U bã đậu ở nách khi bình thường không gây khó chịu  hay đau đớn nên người bệnh thường có xu hướng bỏ qua không điều trị hoặc chưa muốn điều trị. Tuy nhiên theo các bác sĩ thì đây là thời điểm thích hợp nhất để xử lý u bã đậu. Người bệnh không nên chần chừ, càng điều trị sớm thì càng đơn giản.

U bã đậu ở nách có nguy hiểm không?

U bã đậu là một loại u lành tính thường gặp, không gây đe dọa tính mạng. Tuy nhiên về lâu dài, khối u sẽ lớn dần lên tổ chức bên trong hoại tử, tạo viêm loét, mưng mủ. Giai đoạn này thường điều trị rất khó khăn và tốn kém. Đặc biệt khi u đã bị bội nhiễm hay hoại tử sẽ khiến người bệnh đau và khó chịu.

Vậy u bã đậu ở nách nên điều trị như thế nào?

Cách điều trị u bã đậu ở nách hiệu quả và triệt để nhất là thực hiện tiểu phẫu. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ loại bỏ hết các tổ chức bên trong và phần vỏ bọc bên ngoài để ngăn chặn tái phát. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau, chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà ngay.

u bã đậu ở nách

Tiểu phẫu cắt u bã đậu ở nách rất đơn giản và nhanh chóng.

Lưu ý khi chăm sóc sau mổ u bã đậu ở nách

Người bệnh không cần kiêng khem quá mức khi ăn uống. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh xa rượu bia và thuốc lá. Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh các hoạt động mạnh liên quan đến vùng tay có thể ảnh hưởng tới nách.

Vệ sinh vết mổ thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Giữ cho vết mổ luôn khô ráo. Sau khi tắm hoặc lau rửa vết thương hãy thấm khô bằng khăn sạch.

Những dấu hiệu cần lưu ý sau khi mổ u bã đậu ở nách

Trong quá trình chăm sóc sau mổ u bã đậu ở nách, nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, hãy nhanh chóng tới bệnh viện để xử lý:

  • Vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau.
  • Tình trạng đau ở vết mổ kéo dài, thuốc giảm đau không có tác dụng.
  • Người bệnh bị sốt cao.
  • Vết mổ chảy dịch, dịch có mùi hôi.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ