U bã đậu vành tai

U bã đậu có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Trong đó u bã đậu vành tai là vị trí gặp phải khá nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của người mắc phải. Điều trị sai cách u bã đậu không chỉ khiến bệnh tái lại nhiều lần mà còn gây nên các nguy cơ sức khỏe.

Vậy làm gì khi có u bã đậu vành tai?

U bã đậu được cấu tạo bởi vỏ bọc bên ngoài, bên trong chứa chất bã mềm, vàng nhạt hay vàng đục như bã đậu. Ban đầu, u thường không đau, ít khả năng trở thành ác tính nhưng khi có hiện tượng sưng, viêm nhiễm mà không được xử trí kịp thời, có thể gây viêm, đau cho bệnh nhân thậm chí bội nhiễm. Mặt khác, u bã đậu vành tai là một vị trí hở, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ.

U bã đậu vành tai ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ người bệnh

U bã đậu vành tai ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ người bệnh

Có nhiều người dùng các phương pháp như nặn, chích u bã đậu vành tai để loại bỏ u. Tuy nhiên, chúng không giải quyết được hoàn toàn mà chỉ loại bỏ tạm thời u và sau đó, u bã đậu sẽ lại mọc ở vị trí cũ.

Thực chất, giải pháp cho u bã đậu vành tai phải là phẫu thuật cắt bỏ u tránh u tái phát lại. Phương pháp này được biết là an toàn hơn cả bởi hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra, cần áp dụng các biện pháp dự phòng để hạn chế u bã đậu tại các vị trí khác trên cơ thể.

Phòng tránh u bã đậu như thế nào?

U bã đậu thường xuất hiện ở các vị trí hay tiết mồ hôi như mặt, lưng, gáy, vai… Do vậy, để hạn chế hình thành u bã đậu, cần áp dụng các biện pháp sau:

  • Giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên nhất là những vùng tiết nhiều mồ hôi.
  • Nên dùng các loại xà phòng hoặc sữa tắm giúp da khô thoáng.
  • Hạn chế các hoạt động gây tiết nhiều mồ hôi, vận động nặng.
Cần có các biện pháp dự phòng u bã đậu để giảm nguy cơ gặp phải

Cần có các biện pháp dự phòng u bã đậu để giảm nguy cơ gặp phải

Nếu đã xuất hiện u bã đậu, nên tiến hành cắt sớm tránh phát triển lớn và vỡ ra gây nguy hiểm. Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và hiệu quả. Để tiết kiệm chi phí điều trị, chúng tôi cũng có tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Liên hệ tới Đặt lịch bác sĩ, bạn sẽ được cắt u bã đậu vành tai với đội ngũ bác sĩ giỏi mà mức phí lại vô cùng hợp lý và tiết kiệm. Gọi trực tiếp đến hotline 0985. 096. 655 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ