U nang bì buồng trứng

U nang bì buồng trứng có tên gọi khác là u nang quái buồng trứng, là một dạng u nang thực thể thường gặp ở chị em phụ nữ. Giống như bệnh u nang buồng trứng u nang bì buồng trứng có thể gặp ở mọi độ tuổi khác nhau. Mặc dù chủ yếu là khối u lành tính nhưng u nang bì buồng trứng cần được theo dõi và điều trị triệt để nhằm tránh những trường hợp biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

U nang bì buồng trứng là gì?

U nang bì buồng trứng là một loại u nang có nguồn gốc từ tế bào mầm. Có cấu trúc gồm các mô tuyến bã, da, tóc, xương,… nên còn được gọi là u quái. U nang bì thường là loại u lành tính. Tuy nhiên trường hợp khối u nang tự tiêu biến là rất hiếm.

 

U nang bì buồng trứng là khối u không tự tiêu biến hay mất đi

U nang bì buồng trứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi khác nhau nhưng thường gặp nhất là ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. U nang bì buồng trứng xuất hiện và phát triển âm thầm, không có nhiều biểu hiện rõ rệt nên các chị có thể không nhận ra hoặc chủ quan bỏ qua.

Một số trường hợp, khối u nang phát triển to gây ra sự khó chịu cho người bệnh, một số trường hợp khác u nang bì buồng trứng gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

U nang bì buồng trứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

U nang bì buồng trứng thường âm thầm phát triển và không tự nhiên mất đi, vì vậy đây có thể là căn bệnh mang đến những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tương lai sinh nở của chị em.

 

Đau bụng dữ dội là biến chứng xoắn năng của u nang bì

Xoắn cuống nang: Đây là một trong những biến chứng của u nang bì buồng trứng, xảy ra ở những trường hợp khối u có cuống dài, di động dẫn đến bị xoắn. Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời có thể bị vỡ hoặc hoại tử khối u gây tử vong.

Chèn ép cơ quan khác: Khi các u nang bì phát triển không bình thường hoặc phát triển quá to sẽ chèn ép lên các cơ quan khác. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây vô sinh, sẩy thai, đẻ non hay cản trở cuộc sinh thường.

Điều trị u nang bì buồng trứng

Phương pháp điều trị u nang bì buồng trứng hiện nay được tin dùng nhất là phẫu thuật ngoại khoa để lấy u ra ngoài. Vì u nang bì buồng trứng thuộc loại u nang thực thể có thể phát triển, biến chứng thành u ác tính hay ung thư nên chỉ có phẫu thuật lấy khối u thì mới đảm bảo việc điều trị triệt để, không tái phát với căn bệnh này.

Kỹ thuật cắt bỏ khối u dù là nội soi hay mổ hở đều yêu cầu hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Do đó khi phẫu thuật điều trị u nang bì buồng trứng chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo quy trình an toàn tuyệt đối.

 

Lựa chọn bác sĩ giỏi, bệnh viện chất lượng để kiểm tra và điều trị u nang bì buồng trứng

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ là trang web tổng hợp tất cả những bác sĩ phẫu thuật chuyên môn cao tại thủ đô Hà Nội được công nhận bởi các cơ quan y tế và sự bình chọn của những bệnh nhân phẫu thuật thành công.

Do đó, bạn có thể lựa chọn những bệnh viện uy tín cùng sự thăm khám và phẫu thuật với bác sĩ giỏi. Phương pháp đặt lịch nhanh gọn, tiện lợi cùng mức giá công khai, niêm yết, các chị em có thể đăng ký ngay để điều trị hiệu quả căn bệnh u nang bì buồng trứng – hiểm họa của các chị em trong độ tuổi sinh sản.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ