U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Khi bị u nang buồng trứng vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất là liệu u nang buồng trứng có gây vô sinh không. Bởi hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều ở trong độ tuổi sinh sản có cả những người chưa từng được làm mẹ và những người được làm mẹ rồi nhưng vẫn muốn sinh con.

Ảnh hưởng của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh lý phụ khoa nhiều người người phụ nữ mắc phải. Các trường hợp mắc u nang buồng trứng hầu hết ở dạng lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên những người bị u nang buồng trứng lại phải gánh chịu nhiều hậu quả mà căn bệnh này mang đến, trước hết là sự suy giảm khả năng sinh sản ở phái nữ.

u-nang-buong-trung-co-gay-vo-sinh-khong-1-min

U nang buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của phái nữ nếu không được chữa sớm

Tuy nhiên không phải tất cả chị em mắc u nang buồng trứng đều bị ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ bởi có những trường hợp bị u nang cơ năng thì các u nang có thể tự biến mất sau một thời gian dài mà không cần điều trị. Nhưng nếu là dạng u nang khác có chứa túi dịch bên trong khi không điều trị kịp thời vẫn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí gây vô sinh.

Điều này xảy ra là do u nang không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời dẫn đến các u nang ngày càng phát triển, dần dần âm thầm phá hủy toàn bộ chức năng của buồng trứng và khi u nang lớn lên sẽ gây chèn ép tử cung, ngăn không cho trứng gặp tinh trùng và sẽ khiến người phụ nữ khó có thể có con được.

Bên cạnh sự suy giảm khả năng sinh con thì có một số ít trường hợp u nang buồng trứng là ác tính, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra kể cả trong trường hợp u nang buồng trứng là lành tính nhưng nếu không điều trị, u nang lớn dần có thể đe dọa gây vỡ u nang hoặc xoắn nang

u-nang-buong-trung-co-gay-vo-sinh-khong-2-min

Chị em hoàn toàn có thể sinh con nếu chữa bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp

Điều trị u nang buồng trứng kịp thời để ngăn ngừa vô sinh

Những biến chứng phức tạp của u nang buồng trứng có thể ngăn chặn nếu chị em tiến hành điều trị sớm và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra. Nếu chị em vẫn còn lo lắng về bệnh u nang buồng trứng có gây vô sinh không thì hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể và được các bác sĩ tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Điều trị u nang buồng trứng không thể tùy tiện mà cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển của u nang và cả kế hoạch sinh con trong tương lai. Với những dạng u nang buồng trứng trong giai đoạn đầu có thể dùng thuốc hoặc bóc tách u nang. Sau khi điều trị và cơ thể đã phục hồi chị em vẫn có thể sinh con bình thường.

Trong những trường hợp u nang lớn và đã có các triệu chứng bệnh nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật. Lúc này, hãy trao đổi với bác sĩ về kế hoạch có con của bạn của mình để hạn chế tối đa những ảnh hưởng sau phẫu thuật.

u-nang-buong-trung-co-gay-vo-sinh-khong-3-min

Khám sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện những bất thường và có hướng điều trị kịp thời

Phẫu thuật u nang buồng trứng với Đặt lịch bác sĩ

Như vậy, người bệnh bị u nang buồng trứng vẫn có cơ hội làm mẹ. Vậy nên hãy tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu trong trường hợp cần phải phẫu thuật người bệnh hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở y tế, bác sĩ thực hiện, quá trình phẫu thuật, quá trình hậu phẫu… để có thể yên tâm hơn khi điều trị bệnh.

Nếu gặp khó khăn khi tìm bác sĩ phẫu thuật u nang buồng trứng, chị em có thể liên hệ với Đặt lịch bác sĩ. Với Đặt lịch bác sĩ người bệnh sẽ được phẫu thuật với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và hiện đang làm việc tại những bệnh viện lớn. Quá trình phẫu thuật được thực hiện an toàn tại bệnh viện uy tín có phòng mổ vô khuẩn, hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chăm sóc hậu phẫu tận tình chu đáo. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề u nang buồng trứng có gây vô sinh không, hay tư vấn về quá trình phẫu thuật hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ