U nang buồng trứng có vách ngăn

Nang buồng trứng có vách ngăn là một dạng u nang buồng trứng có khả năng ác tính hóa cao. Đây là một căn bệnh nguy hiểm, chị em cần phải hết sức lưu tâm.

U nang buồng trứng có vách ngăn là gì?

U nang buồng trứng có vách ngăn là tên gọi khác của u nang nhầy – 1 loại u nang thực thể rất thường gặp. U nang buồng trứng có 2 dạng chính là u nang cơ năng và u nang thực thể. U nang cơ năng thường được hình thành do sự rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển còn u nang thực thể xuất hiện từ những tổn thương nhu mô của buồng trứng.

 

U nang buồng trứng có vách ngăn là một loại u nang thực thế không tự mất đi

Về tính chất thì u nang thực thể có phần nguy hiểm và khả năng ác tính hóa cao hơn u nang cơ năng. Do đó nang buồng trứng có vách với các đặc điểm như: Vỏ khá dày, có màu trắng hoặc trắng ngà, bên trong có chứa chất dịch nhầy trong và các vách ngăn chia khối u thành nhiều thùy nhỏ….là một loại u nang nguy hiểm cho người bệnh.

Biểu hiện nang buồng trứng có vách ngăn

U nang buồng trứng có vách ngăn ở thời gian đầu xuất hiện thường chưa gây ra biểu hiện gì rõ ràng nhưng đến khi phát triển lớn hơn, bệnh sẽ biểu hiện ra bên ngoài với nhiều dấu hiệu như: đau vùng bụng hay âm đạo. Bên cạnh đó với kích thước và  khối lượng khá lớn, u nang buồng trứng có vách ngăn có thể dính vào các tạng xung quanh gây rối loạn các chức năng trong cơ thể chị em.

 

Đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn….là những dấu hiện điển hình của u nang buồng trứng có vách ngăn

U nang buồng trứng có vách ngăn xuất hiện ảnh hưởng đến quá trình và hoạt động phóng noãn của buồng trứng và gây rối loạn kinh nguyệt như: Chậm kinh, mất kinh, máu kinh thay đổi về lượng và màu sắc. Thậm chí, có nhiều chị em còn bị xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, khi khối u nang sẽ chèn ép các bộ phận lân cận có thể gây ra các cơn đau như: Đau vùng chậu liên tục hoặc từng cơn, đau dọc trên thắt lưng, âm đạo đau khi quan hệ… Đồng thời, u nang buồng trứng có vách còn có thể chèn ép xuống khu vực âm đạo và trực tràng, khiến các chị em cảm thấy đau tức, khó khăn khi di chuyển và khi đi đại tiện.

U nang buồng trứng có vách ngăn nguy hiểm như thế nào?

U nang buồng trứng có vách ngăn gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực đến sự sinh hoạt, cuộc sống và sức khỏe của chị em như:

Rối loạn kinh nguyệt làm ảnh hưởng tới tỷ lệ thụ thai ở nữ giới, do trứng không thể rụng và thụ tinh với tinh trùng. Do đó đây là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muộn.

Trường hợp u nang phát triển quá lớn có thể bị vỡ ra hoặc các tế bào khối u xâm nhập ổ bụng, và tiết ra các chất nhầy gây nên bệnh nhầy dính phúc mạc, khiến sức khỏe của bệnh nhân bị giảm sút nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, khi khối u bị vỡ các dịch tiết ra có thể gây viêm buồng trứng và các cơ quan xung quanh. Hơn nữa theo nghiên cứu thì loại u nang buồng trứng có vách ngăn này có khả năng chuyển hóa thành ung thư.  Do đó, nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể đe dọa tính mạng chị em phụ nữ.

U nang buồng trứng có vách ngăn gây ra các cơn đau ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em. Do đó việc sử dụng phương pháp phẫu thuật để điều trị triệt để căn bệnh này là một việc sáng suốt nên làm.

 

Phẫu thuật là phương phương pháp duy nhất an toàn để đảm bảo điều trị triệt để đối với căn bệnh u nang buồng trứng có vách ngăn

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng có vách ngăn được đánh giá là phương pháp an toàn và đam lại hiệu quả cao đạt tới 99%. Do đó nếu phát hiện những biểu hiện bất thường của cơ thể vừa kể trên, bạn nên liên hệ với Đặt lịch bác sĩ để có thể lựa chọn bác sĩ thăm khám và phẫu thuật giỏi nhất cho mình.

Mọi vấn đề còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ số hotline của Đặt lịch bác sĩ để được hỗ trợ miễn phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ