U nang buồng trứng dạng bì

U nang bì buồng trứng dạng bì còn có tên gọi khác của u nang quái buồng trứng, là một dạng u nang thực thể. Mặc dù không ở trong tình trạng cấp tính nhưng u nang bì thường nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

U nang buồng trứng dạng bì là gì?

U nang bì buồng trứng là một loại u nang có nguồn gốc từ tế bào mầm. Cấu trúc của u nang bì buồng trứng chứa các mô tuyến bã, da, tóc, xương… U nang buồng trứng dạng bì có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là khối u lành tính nhưng cũng có những trường hợp là u ác tính đe dọa tới sức khỏe người bệnh.

 

U nang buồng trứng dạng bì thường hay gặp ở các chị em trong độ tuổi sinh đẻ

U nang bì buồng trứng là căn bệnh rất khó phát hiện do nó không có dấu hiệu rõ rệt khi mới hình thành và đang phát triển. Đây là điều rất nguy hiểm vì u nang buồng trứng dạng bì có thể gây ra nhiều biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Biểu hiện của u nang buồng trứng dạng bì

Như đã nói ở trên, u nang dạng bì thường rất khó phát hiện. Tuy nhiên khi khối u phát triển đến mức trưởng thành sẽ bộc lộ rõ những triệu chứng đặc trưng như:

  •        Kinh nguyệt bất thường.
  •        Nôn, buồn nôn
  •        Xuất hiện những cơn đau âm ỉ liên tục.
  •        Đau bụng, đầy bụng hoặc cảm giác khó chịu trong tử cung.
  •        Đau tức vùng khoang bụng (dưới rốn) và có cảm giác chướng bụng.
  •        Chảy máu âm đại bất thường.
  •        Đau vùng chậu theo cơn hoặc liên tục, có thể lan ra hai bên đùi và kéo dọc trên thắt lưng.
  •        Cảm thấy khó chịu hay đau âm ỉ khi quan hệ.

Biến chứng của u nang buồng trứng dạng bì

U quái buồng trứng nếu không theo dõi và điều trị có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xoắn, vỡ khối u, nhiễm trùng, xuất huyết trong khối u hoặc hóa ác tính.

 

Xoắn nang hay vỡ nang là tình trạng cấp tính, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người bệnh

Đối với u nang bì buồng trứng, thường là các u nang lành tính nhưng không thể tự nhiên mất đi. Chỉ có phẫu thuật là cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn u bì, đề phòng các biến chứng nêu trên.

 

Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp điều trị dứt điểm u nang buồng trứng dạng bì

Tại Đặt lịch bác sĩ bạn có thể an tâm lựa chọn những cơ sở y tế uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia sản phụ hàng đầu Việt Nam được nhiều người tin tưởng. Các chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hoàn hảo, các dịch vụ tái khám linh động cùng các mức giá được niêm yết công khai…là những gì tốt nhất giải đáp cho băn khoăn của chị em khi không may mắn mắc phải căn bệnh u nang buồng trứng dạng bì trên.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ