U nang buồng trứng di căn

U nang buồng trứng là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Với những biểu hiện không rõ ràng, u nang buồng trứng dễ khiến các chị em chủ quan không phát hiện bệnh. Từ đó khối u nang có thể phát triển nhanh hoặc di căn trở thành ung thư. U nang buồng trứng di căn là một trong những mức độ cao nhất của căn bệnh u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng di căn là gì?

U nang buồng trứng di căn là biến chứng nguy hiểm mà chị em có thể gặp phải khi bị u nang buồng trứng. Đó là hậu quả khi khối u nang phát triển quá nhanh, chuyển hóa thành ung thư và có khả năng di căn đến các bộ phận khác xung quanh buồng trứng và trong ổ bụng.

 

U nang buồng trứng di căn có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh

Khi u nang buồng trứng di căn và chuyển sang ung thư thì đặc điểm của nó thường là mặt ngoài sần sùi, trong ruột chứa chất nhầy hoặc chất đặc và có chồi. Sự di căn này thường phổ biến hơn ở những chị em từ 50 tuổi trở lên và đã mãn kinh. U nang buồng trứng khi chuyển thành ung thư vẫn rất ít biểu hiện ra bên ngoài, khiến người bệnh khó phát hiện. Khi đã phát triển đến những giai đoạn cuối thì sẽ di căn đến vùng chậu và vùng bụng.

Biểu hiện của u nang buồng trứng di căn

Khi u nang buồng trứng di căn vào những giai đoạn cuối cùng thường sẽ có những biểu hiện đặc trưng như:

Mệt mỏi

Người bệnh bị u nang buồng trứng đã di căn thường xuyên thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng. Bên cạnh đó người bệnh sẽ chán ăn và cân nặng thay đổi thất thường mà không có lý do.

Đau, trướng bụng

Khi người bị u nang buồng trứng bị di căn thường bị trướng bụng, đầy hơi trong một thời gian dài. Nguyên nhân là vì những khối u nang này chèn ép vào các cơ quan dạ dày và đại tràng, làm chậm quá trình tiêu hóa khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

 

U nang buồng trứng di căn có rất nhiều biểu hiện

Bị táo bón

Khi những tế bào ung thư của u nang đã lan đến dạ dày hay khối u ác tính đè lên các cơ quan đường ruột sẽ khiến các chị em gặp phải vấn đề về đường tiêu hóa. Một trong những biểu hiện dễ thấy lúc này là táo bón.

Đau khi quan hệ tình dục

Khi gặp phải tình trạng đau ở bụng dưới khi quan hệ tình dục trong một thời gian dài, các chị em cần phải hết sức lưu ý vì nó có thể là biểu hiện của u nang buồng trứng đã di căn.

Ngoài những biểu hiện kể trên, phụ nữ mắc phải u ác tính di căn còn có thể gặp phải những dấu hiệu như đau, mỏi cổ, âm đạo bị xuất huyết và kinh nguyệt thay đổi bất thường.

Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng

Trước khi để khối u nang lành tính chuyển sang ác tính và dẫn đến di căn thì chị em nên chủ động đến các cơ sở y tế để thăm khám và tầm soát ung thư buồng trứng.

Nếu không may vì tình trạng u nang buồng trứng di căn thì cách duy nhất là các chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành phẫu thuật. Hiện nay vấn đề phẫu thuật u nang buồng trứng ở đâu vẫn là sự băn khoăn của nhiều chị em bị u nang buồng trứng.

 

Phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng trước khi bị di căn

Với dịch vụ đặt lịch bác sĩ, chị em có thể an tâm lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh cũng như phẫu thuật hiệu quả nhất. Đặc biệt khi đăng ký phẫu thuật điều trị u nang buồng trứng di căn thông qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được chủ động lựa chọn các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện lớn trong nước với dịch vụ phẫu thuật và chăm sóc sau phẫu thuật tốt nhất.

U nang buồng trứng di căn là biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh. Ngay khi phát hiện và nghi ngờ những dấu hiệu đã kể trên, các chị em nên chủ động đặt lịch khám và điều trị u nang buồng trứng, tránh trường hợp di căn ảnh hưởng đến cuộc sống.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ