U nang buồng trứng khi nào cần mổ?

U nang buồng trứng là bệnh lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh tuy nhiên trong một số trường hợp cần phải mổ u nang buồng trứng khi có dấu hiệu bất thường. Vậy cụ thể đó là những trường hợp nào? Những thông tin dưới đây hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân cần theo dõi bệnh chu đáo để khi bệnh có những bất thường cần được điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Thế nào là u nang buồng trứng?

U nang buồng trứng là một khối phát triển bất thường, xuất hiện trên buồng trứng. Khối này có thể là tổ chức (mô) mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường (tổ chức/mô tân sinh) hay sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng. U nang buồng trứng có thể phát triển thành các mô của buồng trứng hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể.

Những trường hợp cần mổ u nang buồng trứng

Nếu u nang buồng trứng rơi vào một trong những trường hợp sau đây có thể bạn sẽ được bác sĩ chỉ định mổ u nang buồng trứng:

  • U lớn hoặc xuất hiện tế bào ung thư: Khi kích thước khối u tương đối lớn hoặc xuất hiện tế bào ung thư thì bệnh nhân cần làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u càng sớm càng tốt.
  • U ác: Sau khi phát hiện khối u nang, bác sĩ sẽ làm rõ tính chất của khối u để xác định đó là khối u lành tính hay ác tính. Khi u nang buồng trứng biến tính thành đa nang buồng trứng và nang hoàng thể cần theo dõi kích thước khối u trong 1 hoặc 2 kỳ kinh. Nếu thấy khối u ngày càng phát triển to hơn thì cần phải chú ý và kiểm tra, có thể phải tiến hành phẫu thuật.
  • Khối u chứa màu nâu sẫm: Lạc nội mạc tử cung cũng có thể hình thành khối u ở buồng trứng, khiến khối u có chứa màu nâu sẫm giống như phủ một lớp máu hoặc có trường hợp màu socola. Khối u này tuy không nguy hiểm như các khối u khác nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của nữ giới nên cần phải được điều trị bằng thuốc thậm chí có thể phẫu thuật càng sớm càng tốt
  • U nang buồng trứng xoắn: Đây là trường hợp cần phẫu thuật sớm để tránh ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân
  • U nang thực thể: U nang buồng trứng có 2 loại đó là u nang cơ năng và u nang thực thể. U nang cơ năng chứa nước, xuất hiện tạm thời rồi tự tiêu đi vì thế không cần mổ. U nang thực thể có thể là nang nước, nang nhầy hay nang bì. Đây là loại u nang thật sự, một khi đã xuất hiện thì không bao giờ tự tiêu đi và sẽ to lên theo thời gian. Cần mổ để cắt bỏ đi và mổ càng sớm càng tốt vì loại u này đến một lúc nào đó có thể bị ung thư hóa.
  • Xoắn nang hoặc vỡ nang: Đây là những biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng. Khi rơi vào một trong 2 trường hợp trên, người bệnh cần được mổ u nang sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.
Khi phát hiện có u nang buồng trứng, bệnh nhân cần theo dõi bệnh chu đáo để khi bệnh có những bất thường cần được điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Khi phát hiện có u nang buồng trứng, bệnh nhân cần theo dõi bệnh chu đáo để khi bệnh có những bất thường cần được điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Trên đây là những trường hợp cần mổ u nang buồng trứng. Khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân cần theo dõi bệnh chu đáo để khi bệnh có những bất thường cần được điều trị kịp thời và nhanh chóng.

Đặt lịch bác sĩ là website trung gian giới thiệu bác sĩ giỏi đến những người đang có nhu cầu phẫu thuật. Đăng ký qua Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ nổi tiếng từ các bệnh viện Trung ương trực tiếp phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất mà không mất phí trung gian.

Nếu có nhu cầu đặt lịch phẫu thuật u nang buồng trứng hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline  0964 536 542.

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ