U nang buồng trứng lành tính

U nang buồng trứng ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi của chị em phụ nữ. Với những quan điểm u nang buồng trứng lành tính hoặc những dấu hiệu mờ nhạt mà chị em thường bỏ qua hoặc không đi chữa trị.

U nang buồng trứng lành tính là gì?

U nang buồng trứng lành tính là dạng u nang thường gặp nhất phụ nữ. U nang buồng trứng lành tính là các nang được bao bọc bởi lớp vỏ bên ngoài và bên trong chủ yếu là dịch u nang. Có hai loại u nang buồng trứng lành tính là: u nang cơ năng và u nang thực thể.

 

U nang buồng trứng lành tính cũng không thể chủ quan

U nang buồng trứng lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể làm hạn chế khả năng sinh sản ở chị em do khối u phát triển, chèn ép vào tử cung hay ngăn cản quá trứng rụng trứng.

Các loại u nang lành tính thường có những đặc điểm chung sau:

  • Xuất hiện trên 1 buồng trứng
  • Có khả năng tự vỡ hoặc tiêu biến
  • Kích thước nhỏ, dưới 6 cm
  • Có chứa dịch và lớp vỏ láng mịn

Tuy nhiên chị em không nên chủ quan với những u nang lành tính này vì chúng âm thầm phát triển và có khả năng gây biến chứng cao.

Biểu hiện của u nang buồng trứng lành tính

Nhiều người không phát hiện u nang buồng trứng cho đến khi nó nó phát triển và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 

U nang buồng trứng ác tính cũng không có biểu hiện rõ ràng

Tuy nhiên hãy dõi theo những biểu hiện sau đây để xác định xem các chị em đã mắc u nang buồng trứng lành tính hay không nhé.

  • Sưng bụng hoặc nôn
  • Đau bụng, căng tức bụng
  • Rối loạn kinh nguyệt
  • Đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp
  • Đau khi giao hợp
  • Cảm thấy quá căng hoặc gặp khó khăn khi ăn

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng lành tính

Khi u nang buồng trứng lành tính người bệnh không cần quá lo ngại về phương pháp điều trị. Vì với giai đoạn này bệnh có thể điều trị tạm thời bằng thuốc hoặc các phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên đó chỉ là sự tạm thời, nghĩa là u nang buồng trứng lành tính hoàn toàn có thể trở lại bất cứ khi nào.

Vì vậy phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bỏ u nang buồng trứng được coi là phương pháp an toàn và điều trị hiệu quả nhất đối với căn bệnh này.

 

Mổ nội soi u nang buồng trứng an toàn và hiệu quả đến 100%

Với hệ thống Đặt lịch bác sĩ, bạn có thể liên hệ trực tiếp để thăm khám và điều trị một cách trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa phụ sản nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và phẫu thuật u nang buồng trứng.

Để những chủ quan của bạn không trở thành những nguy cơ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ giải đáp chi tiết, cụ thể về căn bệnh u nang buồng trứng này nhé.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ