U nang buồng trứng phải: Dấu hiệu và cách điều trị

U nang buồng trứng nói chung và u nang buồng trứng phải nói riêng là một trong những bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đây là một trong những bệnh lành tính, tuy nhiên bệnh vẫn có thể gây nên những biến chứng nặng nề nếu không điều trị kịp thời.

Dấu hiệu của u nang buồng trứng phải

U nang buồng trứng phải là những bao nang có chứa dịch, được hình thành và phát triển bên trong buồng trứng bên phải của chị em phụ nữ, kích thước khối u thay đổi từ vài mm đến vài cm.

u-nang-buong-trung-phai-1-min

U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải

Hầu hết các u nang buồng trứng nhỏ và vô hại, chúng có thể xảy ra kể từ khi dậy thì cho tới độ tuổi sinh đẻ. U nang buồng trứng gồm có hai loại là u nang buồng trứng cơ năng và u nang buồng trứng thực thể. Trong đó, u nang cơ năng là những khối u được hình thành từ sự rối loạn các hoạt động nội tiết của buồng trứng dẫn đến rối loạn chức năng buồng trứng, kích thước của u nang nhỏ và nằm dài ở hai bên buồng trứng. U nang buồng trứng cơ năng là các u lành tính, chúng không cần can thiệp điều trị y học, tự tiêu biến sau một vài chu kỳ kinh nguyệt. Còn u nang thực thể được hình và phát triển từ các tổn thương thực  thể của buồng trứng, chúng có thể là u lành tính hoặc u ác tính. Mặc dù rất hiếm gặp nhưng khá nguy hiểm, do đó người bệnh cần phải cẩn trọng và không được chủ quan, coi thường.

Hầu hết các u nang buồng trứng phải đều không gây ra các triệu chứng, nếu có các biểu hiện lạ thì chứng tỏ các u nang có vấn đề hoặc có thể báo hiệu các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Tuy nhiên chị em có thể gặp phải một số triệu chứng như:

  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
  • Đau vùng chậu
  • Ăn không ngon
  • Giảm cân đột ngột
  • Bụng căng đầy
u-nang-buong-trung-phai-2-min

Bụng căng đầy là một trong những dấu hiệu của u nang buồng trứng

Cách điều trị u nang buồng trứng phải

Với những u nang buồng trứng lành tính, có kích thước nhỏ thì các bác sĩ sẽ quan sát kiểm tra bằng việc siêu âm để xem chúng có tự tiêu hay không, thông thường việc kiểm tra này sẽ diễn ra sau một tháng hoặc lâu hơn để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra, để giảm nguy cơ u nang mới có thể tái phát trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh uống thuốc tránh thai, thuốc tránh thai có thể làm giả nguy cơ mắc bệnh u nang buồng trứng phải.

Với những u lớn các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Hiện nay phương  pháp phẫu thuật được đánh giá khá hiệu quả bởi có thể loại bỏ hoàn toàn các u nang, ngăn ngừa bệnh tái phát và người bệnh cũng mau chóng phục hồi sức khỏe.  Nếu muốn quá trình phẫu thuật đạt được hiệu quả cao, người bệnh hãy tìm đến những địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao quá trình phẫu thuật được thực hiện an toàn, đảm bảo, hậu phẫu chăm sóc tận tình chu đáo.

u-nang-buong-trung-phai-3-min

Thăm khám bác sĩ ngay khi có những bất thường xuất hiện để có hướng xử trí kịp thời

Với mong muốn kết nối người bệnh với bác sĩ phẫu thuật giỏi, Đặt lịch bác sĩ đã ra đời. Chỉ cần liên hệ với Đặt lịch bác sĩ, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật với những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại bệnh viện uy tín. Quá trình phẫu thuật thực hiện nhanh chóng, chăm sóc hậu phẫu tận tình chu đáo nhờ đó người bệnh sẽ nhanh khỏi bệnh và mau chóng hồi phục. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ