U nang buồng trứng phát triển nhanh

U nang buồng trứng là căn bệnh dễ khiến các chị em chủ quan bỏ qua hay không phát hiện được do dấu hiệu không rõ ràng của bệnh. Tuy nhiên u nang buồng trứng phát triển nhanh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em, thậm chí có thể tước đoạt khả năng của các chị em trong độ tuổi sinh sản.

Những nguy cơ khi u nang buồng trứng phát triển nhanh

U nang buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm do nó tồn tại và phát triển rất âm thầm bên trong cơ thể người phụ nữ. Tuy nhiên nó có thể phát triển rất nhanh trong một giai đoạn nhất định nào đó gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Dưới đây là những biến chứng khi u nang buồng trứng phát triển nhanh:

U nang phát triển thành kích thước u lớn, người bệnh sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, cảm giác tức ở vùng bụng dưới…

 

Trường hợp khối u nang không phát triển hay tự biến mất rất hiếm gặp

Khi khối u ngày càng to ra: Bụng bệnh nhân ngày càng to, có thể kèm thêm các biến chứng do chèn ép gây rối loạn hệ tiêu hóa: khó tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt…

Khối u bị xoắn: Đây là trường hợp cấp tính của u nang buồng trứng gây ảnh hưởng rất xấu đến tính mạng bệnh nhân với những nguy cơ cấp cứu như: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung. Nếu để lâu ngày, khối u bị vỡ hoặc hoại tử, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Đặc biệt, các loại biến chứng trên có thể gây vô sinh, sảy thai, đẻ non, gây đẻ khó hoặc ung thư hóa.

 

Xoắn nang hay vỡ nang có thể đe dọa tới tính mạng người phụ nữ

Việc u nang buồng trứng phát triển nhanh sẽ biểu hiện những dấu hiệu rõ rệt hơn khiến người bệnh đau tức, khó chịu. Do vậy nếu không đi khám phụ khoa hay siêu âm ổ bụng thì bệnh nhân khó có thể biết được mình đang mắc bệnh, chỉ cho đến khi bệnh phát triển nghiêm trọng, nguy hiểm.

Ngăn ngừa u nang buồng trứng phát triển nhanh

Việc điều trị u nang buồng trứng phụ thuộc vào kích thước, tính chất khối u cũng như nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân bằng các phương pháp như: dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên việc dùng thuốc điều trị u nang buồng trứng giai đoạn đầu có thể tương đối phù hợp nhưng khi u nang buồng trứng phát triển nhanh và trở nên cấp tính hơn thì việc điều trị ngoại khoa trở nên không có hiệu quả. Bên cạnh đó sử dụng thuốc vẫn không hạn chế được nguy cơ bệnh tái phát trở lại sau một vài năm.

Hiện nay phẫu thuật là phương pháp được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất nhằm điều trị triệt để căn bệnh u nang buồng trứng và dấu hiệu u nang buồng trứng phát triển nhanh.

 

Đặt lịch bác sĩ để liên hệ bác sĩ giỏi trong nước trực tiếp phẫu thuật

Bạn có thể liên hệ với Đặt lịch bác sĩ để tham khảo và lựa chọn bác sĩ phẫu thuật u nang buồng trứng hàng đầu cả nước. Với chi phí niêm yết, bảng giá công khai minh bạch và sự chăm sóc hậu phẫu chu đáo, bạn sẽ yên tâm hoàn toàn về quá trình điều trị hay phẫu thuật u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng khi phát triển và phát triển nhanh có thể gây ra những biến chứng và nguy cơ nguy hiểm. Do vậy, hãy điều trị ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường bên trong cơ thế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ