U nang buồng trứng uống thuốc có khỏi không?

U nang buồng trứng uống thuốc có khỏi không là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ mắc u nang. Vì vậy, trong nội dùng bài viết này chúng tôi sẽ giúp các chị em tìm lời giải đáp, từ đó tìm được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

U nang buồng trứng uống thuốc có khỏi không?

U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Căn bệnh này có nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Đây cũng chính là lí do vì sao các chị em lại có chung thắc mắc u nang buồng trứng uống thuốc có khỏi không. Giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ sản khoa cho hay điều trị u nang buồng trứng là một trong những phương pháp được áp dụng khá phổ biến nhưng không phải lúc nào phương pháp này cũng mang lại hiệu quả.

u-nang-buong-trung-uong-thuoc-co-khoi-khong-1-min

U nang buồng trứng uống thuốc có khỏi không là thắc mắc của rất nhiều chị em

Cũng theo các bác sĩ sản khoa, uống thuốc chỉ khỏi bệnh khi được sử dụng để điều trị u nang cơ năng. Nếu trong trường hợp bị u thực thể thì khả năng chữa bệnh khỏi hoàn toàn không cao. Các bác sĩ luôn khuyến cáo các chị em là nếu phát hiện u nang thực thể thì nên mổ sớm để loại bỏ khối u. Nguyên nhân được xác định là do những khối u này thường phát triển lớn gây chèn ép các cơ quan nội tạng và có thể chuyển biến thành ác tính, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các loại thuốc điều trị u nang buồng trứng

Như vậy khi được chỉ định điều trị u nang buồng trứng bằng thuốc, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Đông y hoặc Tây y. Cụ thể

Với thuốc Tây y: Loại thuốc này thường được dùng để ức chế u nang buồng trứng, khiến các u này dần nhỏ lại. Loại thuốc được dùng chủ yếu là thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai chứa progestin để làm giảm sự phát triển của u đồng thời ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh mà sẽ chỉ định sử dụng thêm những loại thuốc đặc trị. Ưu điểm của việc dùng thuốc Tây y là nhanh chóng làm giảm các triệu chứng của bệnh, ức chế sự phát triển của các nang và khiến nang teo bớt lại.

u-nang-buong-trung-uong-thuoc-co-khoi-khong-2-min

Có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị u nang buồng trứng

Với thuốc Đông y: Nếu trong trường hợp, người bệnh không thể điều trị bệnh bằng thuốc Tây y, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc Đông y. Ưu điểm của phương pháp này là không gây tác dụng phụ, tuy nhiên chị em cần phải dùng thuốc trong thời gian dài thì mới mang lại hiệu quả. Và trong quá trình dùng thuốc, người bệnh cần phải kết hợp với thăm khám phụ khoa thường xuyên để theo dõi diễn biến của u nang.

Ngoài việc sử dụng thuốc Tây y và Đông y người bệnh có thể sử dụng những loại biệt dược được chế xuất từ những loại cây có tác dụng chữa u nang buồng trứng như náng hoa trắng, nghệ, hoàng cẩm,… Những vị thuốc này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Như đã chia sẻ ở trên, mặc dù dùng thuốc là phương pháp được áp dụng khá phổ biến nhưng lại không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Trong số những phương pháp được dùng để chữa u nang buồng trứng thì phẫu thuật vẫn được đánh giá là cách điều trị hiệu quả nhất giúp ngăn ngừa bệnh tái phát. Vậy nên, trước khi quyết định điều trị u nang buồng trứng, chị em hãy tham khảo tư vấn của các bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả.

u-nang-buong-trung-uong-thuoc-co-khoi-khong-3-min

Tham khảo tư vấn của bác sĩ để có phương pháp  điều trị hiệu quả nhất

Nếu chị em có nhu cầu phẫu thuật u nang buồng trứng với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp người bệnh được phẫu thuật với các bác sĩ nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm, quá trình phẫu thuật an toàn, hiệu quả, quá trình hậu phẫu được chăm sóc tận tình chu đáo.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp chị em phụ nữ hiểu hơn về bệnh u nang buồng trứng và có lời giải đáp cho vấn đề u nang buồng trứng có tái phát không. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0985.096.655 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ