U nang buồng trứng vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải và vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bệnh đó là mức độ nguy hiểm khi u nang buồng trứng vỡ. Nếu cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Biểu hiện u nang buồng trứng vỡ

U nang buồng trứng chỉ vỡ trong trường hợp u lành tính còn nếu u ác tính sẽ biến chứng thành ung thư sau khi bị hoại tử, viêm nhiễm. U nang buồng trứng là hiện tượng trên buồng trứng của nữ giới xuất hiện một khối u phát triển bất thường, u nang thường có hai dạng là u nang cơ năng và u nang thực thể.

u-nang-1-min

U nang buồng trứng là hiện tượng trên buồng trứng của nữ giới xuất hiện một khối u phát triển bất thường

Hầu hết, nữ giới đều mắc ít nhất một lần trong đời căn bệnh này, u nang thường lành tính và rất hiếm khi biến chứng thành u ác. Các khối u nang thường xuất hiện ở một bên buồng trứng với kích thước không vượt quá 7cm, là một khối u dịch lỏng và sẽ tự teo đi sau một vài vòng kinh. Vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng rất bình thường, đây là đặc điểm của các khối u nang lành tính, sau một thời gian hình thành, phát triển trên buồng trứng.

Thông thường, vỡ u nang không có những biểu hiện rõ rệt cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Người bệnh chỉ có thể cảm nhận khi đã được cảnh báo trước từ bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám. Những biểu hiện chị em có thể gặp phải như xuất hiện một cơn đau bụng dưới bất thường rồi hết, âm đạo xuất huyết nhẹ, đau mỏi vùng hông chậu,…

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không

U nang buồng trứng lành tính sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới, các bác sĩ sản khoa cũng đã chỉ ra rằng những khối u này sẽ tự mất đi sau một vài vòng kinh. Các u nang sẽ biến mất bằng cách tự vỡ.

u-nang-2-min

U nang buồng trứng vỡ là hiện tượng bình thường

Khi các u nang này vỡ ra sẽ không ảnh hưởng đến các nang trứng khác, đổi lại nó còn giúp các nang trứng phát triển tốt hơn ở những giai đoạn tiếp theo. Theo các bác sĩ phụ khoa thì vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng nhằm giải phóng nang trứng, giúp quá trình phóng noãn diễn ra tốt hơn và kết quả thụ tinh sẽ cao hơn.

Như vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi u nang buồng trứng vỡ, vấn đề này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của người phụ nữ.

Mặc dù u nang buồng trứng hầu hết lành tính nhưng chị em cũng không nên thờ ơ với chứng bệnh này, tốt nhất nên chủ động điều trị để tránh những biến chứng xâu của bệnh đến sức khỏe.

u-nang-3-min

Khám bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử trí

Với sự phát triển của y học như hiện nay, việc điều trị u nang buồng trứng không quá khó khăn. Trong số những phương pháp điều trị bệnh hiện có thì phẫu thuật là phương pháp được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này giúp điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm, hạn chế tái phát. Tuy nhiên, quá trình điều trị chỉ thật sự hiệu quả khi được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, quá trình hậu phẫu chăm sóc tận tình chu đáo.

Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh gặp phải, Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp kết nối người bệnh với những bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn, thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện uy tín cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ