U nang tuyến vú có nguy hiểm không?

U nang tuyến vú có nguy hiểm không là điều mà nhiều chị em lo lắng. Đây là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40. Nhìn chung bệnh không có nhiều ảnh hưởng, các khối u này không phải là ung thư, có thể xuất hiện một hoặc số lượng nhiều, với các hình dạng khác nhau (chủ yếu là dạng cầu hoặc bầu dục).

u nang tuyến vú có nguy hiểm không

Nhiều người lo lắng u nang tuyến vú có nguy hiểm không, ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Vậy u nang tuyến vú có nguy hiểm không?

Với thắc mắc u nang vú có nguy hiểm không, theo các bác sĩ chuyên khoa thì u nang vú về cơ bản không gây hại. Nhiều trường hợp sau mãn kinh, u nang vú tự biến mất. Mặc dù như vậy nhưng chị em tuyệt đối không được chủ quan. U nang vú có thể gây ra các triệu chứng như tăng kích thích và đau nhức vú (đặc biệt là trước ngày hành kinh). Những triệu chứng này gây khó chịu, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Khi bị đa nang tuyến vú thì khi có thai, nuôi con nhỏ và cho con bú bằng sữa mẹ thì nó sẽ ảnh hưởng  tới sự phát triển của các u nang đó, hay nói cách khác nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Triệu chứng của u nang vú

U nang vú thực chất là túi chứa đầy dịch trong vòng ngực, có thể có một hoặc nhiều nang vú. Sau đây là một số triệu chứng có thể gặp của u nang vú:

  • Căng tức, đau ngực, đặc biệt là ở khu vực có khối u.
  • Tăng kích thích vú và đau vú ngay trước hành kinh.
  • Khối u dễ dàng di chuyển, u có hình tròn hoặc bầu dục với các cạnh khác biệt.
  • Các nang nhỏ chỉ có thể phát hiện khi siêu âm hoặc chụp X quang tuyến vú.
  • Các nang lớn có thể cảm nhận được hoặc gây áp lực lên mô vú gần đó gây đau và khó chịu.
u nang tuyến vú có nguy hiểm không

Cắt bỏ u nang tuyến vú là cách triệt để nhất để loại bỏ hoàn toàn khối u, ngăn chặn tái phát.

Điều trị u nang vú như thế nào?

U nang vú có thể tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên nếu u gây ra các triệu chứng khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định một trong số các phương pháp sau:

  • Sinh thiết và thoát dịch: bác sĩ sẽ chèn một kim nhỏ vào khối u vú và rút dịch nang.
  • Sử dụng hormone: thuốc tránh thai giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm sự tái phát của u nang vú.
  • Phẫu thuật: phẫu thuật áp dụng cho các trường hợp u nang có kích thước lớn, tái phát liên tục dù đã điều trị bằng thoát dịch hay nội khoa. Người bệnh sẽ được gây mê toàn thân hoặc gây tê tại chỗ.

Đăng ký phẫu thuật u nang vú qua Đặt lịch bác sĩ để được phẫu thuật với bác sĩ giỏi, đảm bảo hiệu quả, thẩm mỹ, hạn chế tái phát.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ