U nang tuyến vú khi mang thai có nguy hiểm không?

U nang tuyến vú là bệnh thường gặp ở phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đến tiền mãn kinh. Trong đó nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn có bầu cũng có thể bị u nang tuyến vú. Vậy u nang tuyến ví khi mang thai có nguy hiểm không?

Nguyên nhân và biểu hiện u nang tuyến vú

Có nhiều nguyên nhân gây u nang tuyến vú phổ biến nhất là sự thay đổi hormone trong chu kỳ kinh nguyệt dẫn tới hình thành khối u. Ngoài ra, sự va đập pử vú gây hoại tử các mô mỡ trong vú cũng tạo nên khó u. Những phụ nữ nuôi con nhỏ bị tắc tuyến sữa cũng có thể dẫn tới u bọc sữa…

U nang tuyến vú khi mang thai có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

U nang tuyến vú khi mang thai có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Trong vú xuất hiện một hoặc nhiều túi chứa dịch hoặc bướu đặc. Phần lớn u nang tuyến vú là lành tính, Chỉ có khoảng 2% là u vú ác tính, khi bị u tuyến vú, người bệnh có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu:

– Có u cộm trong vú sờ nắn được.

– Khối u có thể gây đau hoặc không

– Khối u di động hoặc cố định

– Da vú có sự thay đổi về màu sắc, trạng thái.

-…

U nang tuyến vú khi mang thai có nguy hiểm không?

Tuyến vú có vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản của nữ giới nhất là quá trình tiết sữa. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai phụ nữ vẫn có thể bị u nang và tình trạng này hầu như không ảnh hưởng đến quán trình mang thai và sinh con. Chỉ đến khi trẻ sinh ra, quá trình tiết sữa có thể bị ảnh hưởng. Phụ nữ cũng có thể cảm thấy khó chịu khi khối u gây sưng đau ở ngực.

U nang tuyến vú ở phụ nữ mang thai phần lớn cũng là khối u lành tính. Nhưng người bệnh vẫn cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám để xác định tính chất khối u, từ đó có các biện pháp xử trí kịp thời.

Phòng tránh u tuyến vú như thế nào?

Trong quá trình mang thai, để phòng tránh u tuyến vú, phụ nữ có thể áp dụng các biện pháp sau:

– Về ăn uống: Sử dụng các thực phẩm sạch, lành mạnh, tránh thực phẩm chứa chất kích thích, biến đổi gen gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả cho cả thai kỳ để tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn nguy cơ u nang tuyến vú.

Khi bị u nang tuyến vú nên thăm khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh

– Giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, áp lực.

– Ngủ đủ giấc, phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

– Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng cường sức khỏe.

– Khám sức khỏe thai kỳ đúng lịch, báo với bác sĩ các bất thường ở tuyến vú ngay khi phát hiện để được điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào về u nang tuyến vú khi mang thai có nguy hiểm không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ