U nang tuyến vú và cách điều trị

U nang vú là bệnh gặp phải ở nhiều nữ giới. Điều trị và phòng tránh u ác tính là hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Để có thêm kiến thức về bệnh, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “U nang tuyến vú và cách điều trị” dưới đây.

U nang tuyến vú và cách điều trị

U nang tuyến vú là gì?

U nang tuyến vú là tình trang tế bào vú tăng sinh quá mức tạo nên các khối tế bào, u thừa không có chức năng. Phần lớn các loại u vú đều lành tính. Một số u ác tính hoặc phát triển quá mức, tái phát lại nhiều lần cần được điều trị đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

U nang tuyến vú xảy ra ở nhiều nữ giới.

U nang tuyến vú xảy ra ở nhiều nữ giới vì thế cần nhận biết kiến thức về u nang tuyến vú và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Các phương pháp điều trị u nang tuyến vú

Chẩn đoán

Khi phát hiện bất thường ở vú như vú sưng to, căng, đau, to lệch… người bệnh cần đi khám. Bác sĩ sẽ tiết hành thăm khám lâm sàng bằng cách quan sát, sờ nắn xác định vị trí u. Siêu âm vú là phương pháp thăm khám tiếp sau để xác định tính chất u chứa dịch hay rắn. Đối với cục rắn, cần sinh thiết để loại bỏ nguy cơ ung thư.

Điều trị u nang vú

U nang vú lành tính hầu như không gây hại. Chỉ cần theo dõi hoặc can thiệp nếu thực sự cần thiết. Một số phương pháp điều trị u nang vú bao gồm:

– Sinh thiết và thoát dịch bằng đầu kim để khối u xẹp và tiêu biến.

– Sử dụng hormone để giảm thiểu quá trình tăng sinh u nang ví. Áp dụng cho phụ nữ có tiền sử bệnh trước đây, phụ nữ mãn kinh nhưng vẫn có u.

– Phẫu thuật nếu là u ác tính, số lượng u nhiều, u tái phát nhiều lần gây đau, khó chịu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn phẫu thuật, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Vì thế, ca mổ diễn ra chính xác và an toàn.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị u nang tuyến vú khá phổ biến

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị u nang tuyến vú khá phổ biến

Lời khuyên từ chuyên gia

Khi phát hiện u nang vú, người bệnh không nên quá lo lắng mà cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và xác định tính chất u. Thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.  Chú ý giữ tâm lý thoải mái giúp bệnh diễn biến chậm.

Đến thời kỳ mãn kinh, u nang tuyến vú có thể tự tiêu biến mà không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, người bệnh vẫn phải theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm của bệnh. Đồng thời cần được điều trị để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Trang bị kiến thức về u nang tuyến vú và cách điều trị là hoạt động tích cực để theo dõi và xử trí bệnh kịp thời.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ