U nang vú có đau không

U nang vú là tình trạng thường gặp ở nhiều nữ giới. Phần lớn u nang vú là lành tính không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng lại khiến nữ giới có những khó chịu nhất định, cản trở đến các hoạt động thường nhật. Vậy u nang vú có đau không?

U nang vú có đau không?

Tùy vào loại khối u ở vú mà người bệnh có thể bị đau hoặc không. Tuy phần lớn các khối u ở vú đều là lành tính nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan mà cần theo dõi thường xuyên để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

U nang vú có đau không là thắc mắc của nhiều người

Đối với những khối u ác tính hoặc khối u phát triển lớn ảnh hưởng đến cuộc sống, hoạt động thường nhật của người bệnh thường được bác sĩ chỉ định cắt bỏ. Khi có dấu hiệu bị u vú, người bệnh không nên quá lo lắng mà cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám, chẩn đoán bệnh và có biện pháp xử trí kịp thời.

Cách phân biệt u vú lành tính và ác tính

U vú lành tính

Khi bị u vú, nữ giới có thể quan sát, nhận biết tính chất u lành thông qua các triệu chứng:

– Vú đau là khó chịu.

– U nang gây sưng hoặc có cục u bất thường.

– Núm vú nhạy cảm, ngứa da.

– Khối u có thể tự mất đi hoặc phát triển chậm, di chuyển dễ dàng.

Phần lớn u nang vú là lành tính.

Ung thư vú

Ban đầu, khối u chưa có triệu chứng rõ rệt, chỉ đến khi lan rộng, người bệnh mới có các dấu hiệu như:

– Vùng da ở vú dày lên, có khối u lớn.

– Tính chất khối u cứng, chắc, hình dạng không đều, không di động, bám chắc vào vú

– Núi vú tiết dịch hoặc máu

– Khối u tiến triển nhanh.

Để chẩn đoán u vú cũng như xác định tính chất u, người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, thực hiện một số phương pháp cận lâm sàng như siêu âm, chụp X quang, sinh thiết vú…

Khối u ác tính cần được phẫu thuật sớm để giảm thiểu biến chứng cũng như các nguy cơ sức khỏe.

Hiện nay Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ liên hệ, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương, người bệnh được điều trị chính xác, an toàn để giảm thiểu biến chứng. Qua hotline 0964 536 542, người bệnh cũng được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần được nghỉ ngơi, chắm sóc đặc biệt để sớm hồi phục. Với tình trạng u nang lành tính, chưa cần cắt bỏ, phải theo dõi thường xuyên, không nên chủ quan vì nhiều tình trạng u vú lành tính vẫn có thể chuyển sang ác tính nếu gặp điều kiện thuận lợi.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài u nang vú có đau không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ