U nang vú nên ăn gì

Chế độ ăn uống ảnh hưởng khá nhiều đến diễn biến u nang vú. Vì vậy nhiều nữ giới đặt ra thắc mắc u nang vú nên ăn gì? Phải làm gì khi bị u nang vú. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

U nang vú nên ăn gì

Rau xanh và hoa quả

Những thực phẩm này cung cấp chất xơ và các loại vitamin A, B, C, D, E giúp chống oxy hóa để phòng ngừa ung thư. Người bệnh có thể lạm chậm diễn tiến bệnh nhờ rau xanh và hoa quả đồng thời ngăn ngừa biến chứng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn nhiều các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúc mạch, ngô, gạo… giúp tăng cường sức đề kháng  cho người bệnh u nang vú.

Sữa tươi và sữa chua

Nữ giới bị u nang vú rất cần nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sữa tươi và sữa chua để tăng cường sức khỏe, khả năng chống đỡ lại bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần uống nhiều nước để cơ thể thanh lọc, giải độc tốt hơn.

U nang vú nên ăn gì là thắc mắc của nhiều nữ giới

Khi bị u nang vú, chị em phụ nữ không nên quá lo lắng bởi phần lớn các loại u nang đều lành tính và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, cần theo dõi sát, tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xác định tính chất u nang để có các biện pháp điều trị phù hợp.

Khám u nang vú như thế nào?

Để xác định có u nang vú cũng như xác định u lành hay ác tính, người bệnh cần thực hiện các bước khám sau:

– Khám lâm sàng: Bác sĩ tiến hành quan sát, xoa nắn để nhận diện u cục ở vú, vị trí và số lượng u. Tiếp theo đó sẽ chỉ định các phương pháp chẩn đoán chuyên sâu hơn.

– Siêu âm vú: Khi đã xác định có u nang vú, bác sĩ cần tiến hành siêu âm để nhận biết u chứa dịch hay rắn. U dịch và u nag vú là thường không nguy hiểm, có thể tự tiêu. Nhưng nếu là u rắn thì có thể là u xơ hoặc ung thư vú. U rắn cần được sinh thiết để xác định lành tính hay ác tính.

– Sinh thiết: Là bước thăm khám cuối cùng để chẩn đoán ung thư. Bác sĩ sẽ chọc và lấy dịch trong u để làm xét nghiệm.

Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh.

Siêu âm là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh.

Điều trị u nang vú như thế nào?

Tùy vào tình trạng, tính chất u nang mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị bệnh khác nhau, cụ thể là:

– Sinh thiết và thoát dịch: Bác sĩ sử dụng kim để rút dịch trong khối u khiến u xẹp dần và tiêu biến

– Sử dụng hormone là giảm gia tăng u nang

– Phẫu thuật: Khi u nang có kích thước lớn, tái phát dù đã được điều trị hay u nang xuất hiện nhiều, dày đặc, u ác tính… sẽ phải phẫu thuật. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh đến các bác sĩ giỏi ở những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Bạn có thể liên hệ theo số hotline 0964 536 542 để được tư vấn bác sĩ phẫu thuật và phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài u nang vú nên ăn gì, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ