U nang vú uống thuốc gì?

U nang vú uống thuốc gì để giảm bớt các triệu chứng khó chịu là một trong những thông tin được người bệnh tìm kiếm nhiều nhất. So với các phương pháp điều trị khác như sinh thiết, hút dịch hay phẫu thuật thì việc điều trị bằng thuốc đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, thuốc không mang lại hiệu quả, người bệnh bắt buộc phải có cách xử lý khác nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lâu dài.

u nang vú uống thuốc gì

Để biết u nang vú uống thuốc gì, cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Vậy u nang vú uống thuốc gì?

Để biết u nang vú uống thuốc gì, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Sử dụng thuốc tránh thai (dạng uống) có tác dụng điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, làm giảm sự tái phát của u nang vú.

Lưu ý: vì có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn nên thuốc tránh thai và các liệu pháp thay thế hormone khác (chẳng hạn như tamoxifen) chỉ được khuyến cáo ở những phụ nữ có triệu chứng nặng.

Các phương pháp điều trị khác

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh u nang tuyến vú cũng có thể được chỉ định một trong số các phương pháp sau:

  • Sinh thiết và thoát dịch: trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ chèn một cây kim nhỏ vào khối u vú và rút dịch u nang.
  • Phẫu thuật: giúp loại bỏ hoàn toàn khối u nang vú, ngăn chặn tái phát.

Trên thực tế, sinh thiết thoát dịch và phẫu thuật đều không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc gây mê nên không có cảm giác đau. Sau mổ, người bệnh được kê đơn thuốc giảm đau để giảm bớt khó chịu. Chỉ cần nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn là người bệnh đã có thể phục hồi sức khỏe.

U nang vú nguy hiểm như thế nào nếu không điều trị?

u nang vú uống thuốc gì

Căn cứ vào tình trạng cụ thể, người bệnh u nang vú sẽ được chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

U nang vú về cơ bản không gây hại trừ phi có u ác tính phát triển bên trong u nang. Tuy nhiên người bệnh không được chủ quan, cần thăm khám và xác định cụ thể tình trạng u nang như thế nào, có cần phải điều trị hay không. Bởi vì trong một số trường hợp, u nang vú có thể gây ra các triệu chứng như tăng kích thích và đau nhức vú (đặc biệt trước ngày hành kinh). Những triệu chứng này gây khó chịu, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phẫu thuật u nang vú nhẹ nhàng, hiệu quả qua đăng ký với Đặt lịch bác sĩ

Người bệnh đăng ký phẫu thuật u nang vú qua Đặt lịch bác sĩ sẽ được tư vấn và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, giúp xử lý khối u nhanh chóng, hạn chế sẹo, đảm bảo thẩm mỹ.

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện lớn, có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Sau mổ người bệnh được chăm sóc chu đáo, giúp phục hồi nhanh chóng.

Đặt lịch bác sĩ cũng tạo mọi điều kiện để người bệnh được hưởng bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ