U xơ ở eo tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh khi ở một nơi nào đó của tử cung bị xơ hóa, để lâu sẽ xuất hiện những khối u và chiếm hết tử cung của người phụ nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh nở và đã quan hệ tình dục. Căn bệnh nguy hiểm này có nhiều dạng, một trong những dạng thường gặp phải kể đến là u xơ ở eo tử cung.

U xơ ở eo tử cung là gì?

U xơ ở eo tử cung xuất hiện khi u xơ tử cung biến chứng, tức là ở giai đoạn cuối của bệnh u xơ tử cung. Sở dĩ vì khối u xơ này nằm ở phần ao hoặc hông của phụ nữ nên dựa vào vị trí này mà các bác sĩ đã gọi tên như vậy. Ở mỗi vị trí bệnh cũng có những triệu chứng và mức độ nguy hiểm khác nhau.

u-xo-tu-cung-o-eo-min

U xơ ở eo tử cung xuất hiện khi u xơ tử cung biến chứng

Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh không liên quan tới thuốc tránh thai. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trực tiếp liên quan tới hormone kích thích phát triển niêm mạc tử cung, béo phì và lượng

Các khối u ở eo tử cung phát triển càng lớn thì chúng càng chèn ép mạnh vào niệu quản. Từ đó, cơ thể sẽ gặp phải tình trạng ứ nước bể thận. Ngoài ra, u xơ tử cung ở eo còn ảnh gây nên những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản nếu không được chữa trị hoặc chữa trị không đúng cách.

u-xo-tu-cung-duoi-niem-mac-2-min

U xơ ở eo tử cung khá nguy hiểm,

Phương pháp điều trị u xơ ở eo tử cung

Cách điều trị u xơ ở eo tử cung thường được áp dụng là phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nhân xơ để có thể bảo tồn tử cung của người bệnh. Một cách khác là mổ qua việc cắt tử cung bán phần hoặc toàn phần để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng hay tái phát bệnh.

Có lẽ bởi bệnh có cái tên khá xa lạ là u xơ ở eo tử cung nên nhiều phụ nữ khi phát hiện bệnh không tránh khỏi bàng hoàng, lo sợ. Tuy nhiên với sự phát triển của y học như hiện nay, người bệnh cùng gia đình hãy luôn bình tĩnh và lạc quan để có thể vượt qua bệnh tật một cách dễ dàng.

u-xo-tu-cung-o-eo-2-min

Đến gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường để có hướng xử trí kịp thời

Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh gặp phải trong quá trình điều trị bệnh, Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp kết nối người bệnh với những bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao, quá trình phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn của bệnh viện Quốc tế, hậu phẫu được chăm sóc tận tình chu đáo giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về u xơ ở eo tử cung, nếu chị em còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn  đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ