U xơ tiền liệt tuyến: khi nào phải mổ?

U xơ tiền liệt tuyến khi nào phải mổ là thắc mắc của nhiều nam giới đang mắc phải căn bệnh này. U xơ tiền liệt hay phì đại tiền liệt tuyến có hai cách điều trị y tế chính là sử dụng thuốc và phẫu thuật. Trong đó phẫu thuật là can thiệp ngoại khoa giúp loại bỏ u xơ tiền liệt tuyến, xóa bỏ các triệu chứng khó chịu và ngăn chặn tái phát hiệu quả. Hiện nay phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo là lựa chọn của rất nhiều người bệnh vì ít đau, mau lành.

u xơ tiền liệt tuyến khi nào phải mổ

U xơ tiền liệt tuyến khi nào phải mổ là thắc mắc và lo lắng của nam giới mắc phải căn bệnh này.

Vậy u xơ tiền luyệt tuyến khi nào phải mổ?

Thăm khám với bác sĩ là cách chính xác nhất để biết u xơ tiền liệt tuyến khi nào phải mổ. Căn cứ vào khám lâm sàng và một số xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, nước tiểu, soi bàng quang…) bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh cách điều trị phù hợp nhất.

Thông thường u xơ tiền liệt tuyến được chỉ định mổ khi điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) không mang lại kết quả và u xơ tiền liệt tuyến gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống như:

  • Bí tiểu (không thể đi tiểu)
  • Có máu lẫn trong nước tiểu và tình trạng này không cải thiện mà còn theo các vấn đề khác như xuất hiện cục máu đông, khiến người bệnh tiểu khó.
  • Có tổn thương ở thận.

Tắc nghẽn niệu đạo dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc tổn thương bàng quang tái phát liên tiếp.

Mổ u xơ tiền liệt tuyến

Mổ u xơ tiền liệt tuyến trước đây thường được thực hiện bằng phương pháp mổ mở, để lại sẹo, gây đau đớn và cần nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe. Sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật nội soi đã xóa bỏ hoàn toàn những hạn chế nêu trên, giúp ca mổ trở nên nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách gây tê tủy sống hay ngoài màng cứng hoặc gây mê toàn thân. Bác sỹ phẫu thuật sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Nhờ đó người bệnh ít đau sau mổ, không lo để lại sẹo xấu, mau ra viện, sớm quay lại sinh hoạt bình thường.

u xơ tiền liệt khi nào phải mổ

Thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác u xơ tiền liệt khi nào phải mổ.

Lưu ý

Với các trường hợp u xơ tiền liệt tuyến đã phát triển quá to không thể mổ nội soi thì người bệnh sẽ phải chuyển sang mổ mở. Để đảm bảo điều trị an toàn, bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến nên tìm tới các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại tiết niệu.

Đặt lịch bác sĩ là địa chỉ trung gian giới thiệu các bác sĩ giỏi, nổi tiếng hiện nay tới các bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật. Chỉ với 1 cuộc gọi, người bệnh sẽ được tư vấn lựa chọn bác sĩ giỏi theo đúng mong muốn và đặt lịch phẫu thuật tại bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, chăm sóc chu đáo.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ