U xơ tử cung có gây đau bụng không?

U xơ tử cung là khối u lành tính thường xuất hiện ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản hoặc những người đã quan hệ tình dục. Và u xơ tử cung có gây đau bụng không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm khi mắc bệnh.

U xơ tử cung có gây đau bụng không?

U xơ tử cung xảy ra khi những khối u tăng trưởng bất thường trong hoặc trên tử cung của phụ nữ. Đôi khi những khối u này phát triển với kích thước khá lớn, gây đau bụng dữ dội và khiến kỳ kinh nguyệt chảy nhiều máu hơn. Tuy nhiên trong một và trường hợp, chúng có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cả.

U xơ tử cung có thể gây nên những cơn đau bụng dữ dội

Ngoài gây đau bụng, một số triệu chứng u xơ tử cung phổ biến có thể kể đến như:

 • Chảy nhiều màu khi đến kỳ kinh nguyệt
 • Kinh nguyệt dài hơn 1 tuần
 • Vùng chậu chịu áp lực hoặc đau đớn
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Sưng hoặc phình bụng
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Tiểu không hết
 • Táo bón
 • Đau lưng hoặc đau chân

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh u xơ tử cung

Nguyên nhân gây ra u xơ tử cung

Nguyên nhân gây u xơ tử cung hiện vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể, nhưng theo các bác sĩ sản phụ khoa thì những yếu tố gây bệnh có thể kể đến như:

 • Di truyền: một số loại gen có khả năng kích thích sự phát triển của những khối u tự nhiên
 • Hoocmon: Estrogen và progesterone, hai kích thích tố này giúp phát triển niêm mạc tử cung trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị cho thai kỳ cũng có khả năng thúc đẩy sự phát triển của u xơ trong tử cung. U xơ thường được phát hiện có chứa nhiều thụ thể estrogen và progestoren hơn tế bào cơ tử cung bình thường. Sau thời kỳ mãn kinh, các khối u có xu hướng co lại do lượng hoocmon bị giảm sút
 • Những yếu tố tăng trưởng khác như các chất giúp cơ thể duy trì mô, ví dụ như yếu tố tăng trưởng giống insulin, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của u xơ.

Đến gặp bác sĩ ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường để có hướng xử trí kịp thời

Phương pháp điều trị u xơ tử cung

Mặc dù là những khối u lành tính nhưng nếu không được chữa trị có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như băng kinh, cơ thể mệt mỏi, tiểu tiện nhiều lần, táo bón sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày.

Để điều trị u xơ tử cung đạt kết quả cao, chị em cần tìm đến những cơ sở chuyên khoa để kiểm tra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ nắm được tình trạng, kích thước và hình dạng của tử cung. Đồng thời sẽ đưa ra một kế hoạch điều trị dựa trên tình trạng sức khỏe, độ tuổi, kích thước khối u…

Những phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện rất được tin dùng đó là châm cứu, yoga, thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng những loại thuốc giúp điều chỉnh nồng độ hoocmon để làm giảm kích thước khối u, phẫu thuật… Tuy nhiên để có phương pháp điều trị phù hợp thì cần có chỉ định của bác sĩ, chị em có thể liên hệ đến holien 0985. 096.655 để được tư vấn và đặt lịch thực hiện với bác sĩ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ