U xơ tử cung có gây vô sinh không?

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở những phụ nữ trường thành và u xơ tử cung có gây vô sinh không  là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm.

Bệnh u xơ tử cung

U xơ tử cung là những khối u tăng trưởng của mô tử cung, u xơ tử cung có thể da động về số lượng và kích thước, nó có thể là một hoặc nhiều u, kích thước các khối u xơ từ rất nhỏ đến rất lớn.

U xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng từ nhẹ, thoáng qua, thậm chí là không có gì cho đến rất nhiều triệu chứng. Điển hình nhất là đau bụng trước và trong chu kỳ kinh nguyệt, mót tiểu…

U xơ tử cung là những khối u tăng trưởng của mô tử cung

Nguyên nhân gây u xơ tử cung hiện chưa được xác định cụ thể, tuy nhiên có một số nghiên cứu chứng minh sự liên quan đến các kích thích tố nữ estrogen và progesterone. Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị kinh nguyệt ở độ tuổi càng trẻ sẽ có nhiều nguy cơ phát triển u xơ tử cung hơn so với những phụ nữ thấy kinh nguyệt

Bị u xơ tử cung thường bị xuất huyết nặng bất thường trong thời gian dài dễ bị thiếu máu, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, băng kinh, băng huyết sau sinh.

U xơ tử cung có gây vô sinh không?

U xơ tử cung có gây vô sinh không là quan tâm của rất nhiều người. Mặc dù không nguy hiểm như bệnh ung thư tử cung nhưng u xơ tử cung để lâu, không xử trí sớm có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm, trong đó nguy cơ vô sinh là rất lớn.

Đối với những phụ nữ có u xơ tử cung, khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng. Khả năng thụ thai của những đối tượng này căn cứ vào số lượng, vị trí cũng như kích thước của các u xơ. Thông thường những u xơ này sẽ làm thay đổi tính chất của lớp niêm mạc tử cung và khiến việc di chuyển, tiếp cận với trứng của tinh trùng trở nên khó khăn hơn.

u-xo-2-min

U xơ tử cung nếu không được xử trí kịp thời có thể gây vô sinh

Trong những trường hợp dù đã có thai nhưng bị u xơ tử cung sẽ có nguy cơ nội tiết bị xáo trộn, kích thích tử cung co bóp hoặc chèn ép thai nhi gây dọa sảy thai hoặc sinh non. Cũng chính vì thế, những thai phụ được chẩn đoán có xuất hiện u xơ luôn được đặt vào chế độ theo dõi khắt khe để tránh những rủi ro có thể xảy ra cho mẹ và bé.

Phương pháp chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay phương pháp điều trị u xơ tử cung khá đa dạng, căn cứ vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương điều trị phù hợp.

u-xo-3-min

Đến gặp bác sĩ để có hướng xử trí phù hợp

Trong số những phương pháp hiện có, phẫu thuật được đánh giá mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh chữa dứt điểm ngăn ngừa tái phát và người bệnh cũng mau chóng hồi phục hơn.

Thấu hiểu những khó khăn của người bệnh trong quá trình điều trị bệnh, Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp kết nối người bệnh với những bác sĩ phẫu thuật giỏi. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, người bệnh sẽ được phẫu thuật với bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao. Quá trình phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn của bệnh viện Quốc tế, hậu phẫu được chăm sóc tận tình chu đao, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về Đặt lịch bác sĩ các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ