U xơ tử cung giai đoạn đầu

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa không hiếm gặp ở các chị em trong độ tuổi sinh nở. U xơ tử cung giai đoạn đầu khiến người bệnh chủ quan không để ý mà thường bỏ qua. Điều này khiến cho bệnh phát triển âm thầm gây nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do đó phòng ngừa và điều trị u xơ tử cung giai đoạn đầu là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các chị em đảm bảo về sức khỏe cũng như khả năng làm mẹ của mình.

Nhận biết u xơ tử cung giai đoạn đầu

Việc phát hiện hay nhận biết những dấu hiệu u xơ tử cung là điều vô cùng quan trọng giúp chị em nhận thức được tình trạng sức khỏe của bản thân. Ở giai đoạn đầu, người mắc u xơ tử cung sẽ thấy khí hư ra nhiều với tính chất trong và loãng.

U xơ tử cung giai đoạn đầu thường không có nhiều dấu hiệu đặc biệt lắm. Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung giai đoạn đầu thường là trước khi hành kinh, người bệnh có cảm giác đau bụng dữ dội, cơn đau kéo dài kèm theo đó là hiện tượng rong kinh.

 

U xơ tử cung giai đoạn đầu thường ít có biểu hiện gì đặc biệt

U xơ tử cung giai đoạn đầu có thể được phát hiện khi bạn thường xuyên xuất hiện những cơn đau bụng dưới và khi dùng tay nắn có thể cảm nhận có những cục bất thường bên trong cơ thể.

Ngoài ra, những sinh hoạt cá nhân như tiểu tiện, đại tiện cũng khiến người bệnh khó khăn nếu bạn mắc u xơ tử cung giai đoạn đầu. Nguyên nhân dẫn đến biểu hiện này là do các khối u trong tử cung bắt đầu to ra và chèn lên bàng quang.

Điều trị u xơ tử cung ra sao?

U xơ tử cung giai đoạn đầu khi mới xuất hiện có thể chưa nghiêm trọng và dường như là những u lành tính nên không quá lo lắng. Tuy nhiên nếu để lâu, không phát hiện và điều trị kịp thời, các khối u có thể biến đổi và gây ra ung thư cổ tử cung. Lúc này việc điều trị sẽ u xơ tử cung sẽ trở nên tốn kém và khó khăn hơn.

Muốn điều trị dứt điểm căn bệnh u xơ tử cung, bác sĩ phải thường theo dõi sự phát triển của khối u và các triệu chứng lâm sàng để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu khối u phát triển nhanh và có nguy cơ gây biến chứng bác sĩ sẽ không thể dùng thuốc để điều trị vì khối u dễ tái phát khi dừng thuốc.

 

Điều trị u xơ tử cung giai đoạn đầu bằng thuốc dễ gây tái phát bệnh trở lại

Đối với bệnh nhân còn muốn sinh đẻ, phẫu thuật bóc tách u xơ là phương pháp thường được bác sĩ chỉ định vì an toàn và đem lại hiệu quả cao nhất. Đối với những bệnh nhân không có nguyện vọng sinh con thì bác sĩ có thể tiến hành phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung nhằm loại bỏ hoàn toàn khối u xơ.

 

Phẫu thuật là phương pháp điều trị u xơ tử cung giai đoạn đầu hiệu quả nhất

U xơ tử cung giai đoạn đầu là căn bệnh dễ gây chủ quan và thường đem lại những hậu quả nghiêm trọng cho chị em ở giai đoạn sau. Do đó, các chị em nên chú ý phát hiện sớm để điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của mình.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ