U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường xuất hiện ở các chị em phụ nữ, nhất là những người độc thân, có con muộn, thừa cân, béo phì hay những người nạo phá thai, quan hệ tình dục quá sớm,… Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu hơn về bệnh u xơ tử cung đặc biệt vị trí u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc.

U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Hiểu một cách đơn giản, tử cung là một khối cơ có vai trò như một chiếc túi để đựng bào thai lúc phụ nữ có bầu. Khi một nơi nào đó trong chiếc túi này bị xơ hóa thì được gọi là nhân xơ tử cung.

u-xo-tu-cung-duoi-niem-mac-1-min

U xơ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường xuất hiện ở các chị em phụ nữ

U xơ tử cung có nhiều loại, tiêu biểu như:

  • U xơ tử cung dưới thanh mạc nằm ở mặt ngoài của tử cung
  • U xơ trong cơ tử cung
  • U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc
  • Khối u nằm ở thân, đáy ,eo hoặc cổ tử cung

Tùy vào tình trạng mỗi người mà có 1 nhân xơ tử cung hay nhiều nhân xơ tử cung. Và cũng tùy vào mỗi người mà vị trí khối u cũng như kích thước khối u là khác nhau. Trong những loại u xơ trên, u xơ tử cung nằm dưới niêm mạch được cho là một trong những vị trí đáng lưu ý nhất.

U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc có nguy hiểm không?

Các bác sĩ sản khoa cho biết, nhân xơ tử cung dưới niêm mạc khá nguy hiểm, nguy hiểm hơn cả so với những vị trí còn lại. Những triệu chứng của bệnh có thể kế đến như:

u-xo-tu-cung-duoi-niem-mac-2-min

U xơ tử cung dưới niêm mạc khá nguy hiểm

  • Đột nhiên rối loạn kinh nguyệt, ra nhiều máu trong ngày đèn đỏ, rong kinh, thời gian kinh nguyệt kéo dài 7-10 ngày, xuất hiện các cục máu đông.
  • Bí tiểu, tiểu khó do khối y chèn ép vào bàng quang
  • Táo bón thường xuyên, nguyên nhân có thể do khối u chèn ép trực tràng
  • Khí hư ra nhiều, trong loãng dù không phải trong ngày rụng trứng
  • Bị đau tức bụng, nặng bụng

Theo một thống kê cho thấy, u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc thường có tỉ lệ phần trăm ung thư hóa cao hơn vì thế người bệnh khi phát hiện tình trạng này cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị u xơ tử cung dưới niêm mạc

Chọn phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước khối u, tốc độ phát triển của bệnh, vị trí khối u, tình trạng sức khỏe và nhu cầu có con của người bệnh.

u-xo-tu-cung-duoi-niem-mac-3-min

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Với u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc, người bệnh có thể sẽ phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật  trong trường hợp khối u > 5cm đồng thời gây nên những triệu chứng nguy hiểm. Phương pháp này sẽ  giúp loại bỏ hoàn toàn các nhân xơ, ngăn ngừa tái phát, bảo toàn buồng trứng. Tuy nhiên quá trình phẫu thuật chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao tại bệnh viện uy tín, hậu phẫu được chăm sóc tận tình chu đáo.

Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh gặp phải khi điều trị bệnh, Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp kết nối bệnh nhân với bác sĩ phẫu thuật giỏi. Quá trình phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn 1 chiều của bệnh viện Quốc tế, hậu phẫu chăm sóc tận tình chu đáo, giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc, nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ