U xơ tử cung và cách điều trị

Là sự tăng trưởng bất bình thường trong cơ tử cung. U xơ tử cung là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến đối với các chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Vậy nhận diện u xơ tử cung và cách điều trị u xở tử cung như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về căn bệnh này.

U xơ tử cung là gì?

U xơ là do cơ vón cục lại trong tử cung. Tử cung, hay còn gọi là dạ con, là cơ quan chịu trách nhiệm nuôi giữ thai nhi khi phụ nữ mang thai. U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Đây là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30 đến 50 tuổi.  Nguyên nhân của bệnh không xác định rõ nhưng trong đó có nhiều giả thuyết cho rằng u xơ tử cung có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường, thực phẩm, rối loạn nội tiết, béo phì…..

 

U xơ tử cung có thể do tác động của yếu tố bên ngoài

U xơ tử cung thường không gây ra bất kì triệu chứng nào. Trong trường hợp có triệu chứng, người bệnh có thể sẽ cảm nhận bằng những dấu hiệu sau đây:

+ Chảy máu kinh nhiều

+ Tiểu nhiều

+ Đau, khó chịu, hay có cảm giác “căng đầy” ở bụng.

+ Ít nhu động ruột (táo bón)

+ Khó thụ thai

U xơ tử cung và cách điều trị

Hiện nay nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên việc điều trị u xơ tử cung không còn trở nên khó khăn như trước nữa. Các phương pháp điều trị u xơ tử cung còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như nguyện vọng mang thai của người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ u xơ được coi là phương pháp điều trị triệt để và dứt điểm đối với các trường hợp mắc u xở tử cung. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ u xơ nhưng vẫn giữ lại tử cung, từ đó vẫn đảm bảo thiên chức làm mẹ của các chị em.

 

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ đem lại hiệu quả lâu dài hơn khi điều trị bằng thuốc

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung có thể vĩnh viễn loại bỏ u xơ và những vấn đề do nó gây nên. Phụ nữ sau khi phẫu thuật sẽ không còn u xơ, nhưng cũng không còn sinh con được nữa. Do vậy, phương pháp này thường được chỉ định đối với bệnh nhân không có nguyện vọng sinh con nữa.

U xơ tử cung là khối u có thể đêm đến những nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng đến đời sống của chị em, do đó khi nhận thấy hay nghi ngờ những biểu hiện của bệnh, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và kiểm tra nhằm có biện pháp điều trị phù hợp.

 

Để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của mình, các chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ

Tại đặt lịch bác sĩ, bạn có thể chủ động lựa chọn bác sĩ và phương pháp phẫu thuật hiệu quả, phù hợp với căn bệnh u xơ tử cung đang mắc phải. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có được những sự lựa chọn thích hợp khi thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh phụ khoa này.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ