U xơ tuyến vú có gây đau không?

U xơ tuyến vú có đau không là thắc mắc chung của rất nhiều chị em bởi nhiều người truyền tai nhau đây là căn bệnh lành tính, không phải ung thư. Hãy cùng tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây.

U xơ tuyến vú là bệnh gì?

Bệnh u xơ tuyến vú là một loại bệnh lành tính mà vú có cảm giác sần sùi. U xơ nang ở vú không gây hại hay nguy hiểm, nhưng có thể gây khó chịu cho chị em.

Hơn 50% phụ nữ có u xơ tuyến vú tại một thời điểm nào đó trong đời. Nhiều chị em bị u xơ vú nhwgn không có bất cứ biểu hiện triệu chứng nào.

Dù u xơ tuyến vú không có hại nhưng nó lại khiến việc phát hiện ung thư vú gặp khó khăn.

U xơ tuyến vú là một dạng u lành tính, không gây nguy hiểm cho phụ nữ.

U xơ tuyến vú có gây đau không?

Nếu bị u xơ tuyến vú, chị em sẽ gặp các triệu chứng gồm: sưng tấy, nhạy cảm, đau, mô dày lên, xuất hiện những cục u ở một hoặc cả hai bên ngực.

Bên ngực này có thể sưng hoặc xuất hiện nhiều khối u hơn bên kia. Triệu chứng của bệnh biểu hiện rõ hơn trước kỳ kinh nguyệt do thay đổi nội tiết tố. Cũng có trường hợp chị em gặp triệu chứng bệnh suốt cả tháng.

Những khối u xơ tuyến vú có xu hướng thay đổi kích thước và vị trí trong suốt tháng. Nhưng có những trường hợp chị em có nhiều mô xơ thì cục u có thể cố định hơn ở một vị trí.

Nhiều chị em bị u xơ tuyến vú sẽ bị đau ở dưới cánh tay. Một số chị em ngực tiết dịch màu nâu hoặc xanh.

Nếu ngực tiết ra máu hoặc dịch màu đỏ, chị em cần đi khám bác sĩ ngay lập tức, đó có thể là đấu hiệu của ung thư vú.

U xơ tuyến vú có gây ra đau đớn, bất tiện cho chị em.

Nguyên nhân gây u xơ tuyến vú

Mô ngực thay đổi để phản ứng lại với những hormone mà buồng trứng tạo ra. Nếu chị em bị u xơ tuyến vú, đó có thể là sự phản ứng của cơ thể đối với các hormone này. Nó sẽ dẫn tới hiện tượng nổi u gây sưng, đau tại ngực.

Các triệu chứng phổ biến nhất xuất hiện ngay trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Chị em có thể có những khối u trong ngực. Những khối này là các bao nang và thùy vú, tuyến sữa bị sưng lên. Khi chạm vào ngực, chị em cũng sẽ cảm thấy ngực dày lên do mô xơ thừa.

Nếu có những dấu hiệu bất thường về các khối u ở ngực, chị em cần đi khám ngay.

Điều trị u xơ tuyến vú

Hầu hết phụ nữ bị u xơ tuyến vú đều không cần điều trị xâm lấn. Chị em chỉ cần điều trị tại nhà cũng làm giảm đi khó chịu, đau đớn.

Chị em có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau không cần kê đơn như ibuprofen (Advil) và acetaminophen (Tylenol), mặc các loại áo ngực để giảm đau ngực.

Một số chị em chia sẻ kinh nghiệm đắp khăn ấm hoặc lạnh lên ngực có thể làm giảm cảm giác đau, khó chịu.

Chị em nên hạn chế dùng caffeine, ăn ít chất béo, uống bổ sung axit béo thiết yếu để làm giảm các triệu chứng của bệnh xơ nang tuyến vú.

Khi có dấu hiệu như: xuất hiện cục u mới bất thường ở ngực, phần da ngực mẩn đỏ, nhăn nhúm, núm vú tiết dịch (đặc biệt là dịch đỏ như máu), núm bị lõm hoặc bẹt xuống thì chị em nên đi khám bác sĩ ngay.

Trên đây là thông tin về bệnh u xơ tuyến vú, nếu bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ