U xơ tuyến vú có nên mổ không?

U xơ tuyến vú là hiện tượng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em. Vì thế, nhiều người băn khoăn u xơ tuyến vú có nên mổ không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp chị em giải đáp câu hỏi này.

Mổ u xơ tuyến vú là gì?

Mổ u xơ tuyến vú là một phương pháp ngoại khoa tác động vào cơ thể nhằm loại bỏ khối u xơ ra khỏi vú. Biện pháp này tránh việc khối u phát triển thêm và giảm những triệu chứng mà u xơ gây ra làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Với những khối u nhỏ có khả năng tự tiêu biến mà không cần điều trị thì chị em không cần lo lắng, chỉ cần theo dõi bệnh thường xuyên và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhưng trường hợp khối u  có biểu hiện phát triển nhanh, gây đau đớn thì mổ u xơ tuyến vú chính là phương pháp nên áp dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 

U xơ tuyến vú là một bệnh lành tính thường gặp ở phụ nữ

Những trường hợp nên mổ u xơ tuyến vú

U xơ tuyến vú có nên mổ không? Việc này còn tùy thuộc vào kích thước, vị trí và dạng khối u.

Nang nước

Đa số các nang nước sẽ tự biến mất hoặc có thể hút dịch nếu hình thành cục cứng rắn chắc nhưng không cần can thiệp ngoại khoa.

Xơ nang

Khi chị em ấn trực tiếp vào phần mô vú sẽ thấy hiện tượng khối u rắn và hơi di động, đặc biệt biểu hiện rõ hơn khi đến kỳ kinh nguyệt. Để điều trị khối u dạng này cũng chỉ cần lưu ý chế độ ăn uống, rèn luyện thể dục, thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học…chứ không cần mổ u xơ tuyến vú

U tuyến xơ hóa

Triệu chứng là những khối tròn với mật độ chắc, không gây đau, cũng di chuyển và hơi nhô lên. Dạng u này cũng chủ yếu điều trị bằng phương pháp nội khoa kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt. Chỉ những trường hợp khối u có kích thước lớn thì có thể phải can thiệp để mổ.

 

Khám bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường xuất hiện

Những điều cơ bản cần chuẩn bị cho mổ u xơ  tuyến vú.

Tuy đa số các trường hợp u xơ tuyến vú không cần phải mổ nhưng chị em cũng cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức cơ bản sẵn sàng cho việc này.

Chuẩn bị kiến thức

Chị em hãy tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất như triệu chứng nhận biết, nguyên nhân, phương pháp điều trị u xơ tuyến vú. Những hiểu biết này có thể giúp chị em phòng ngừa bệnh hiệu quả hoặc có tâm lý sẵn sàng cho việc mổ nếu cần.

Chuẩn bị tinh thần

Hãy chuẩn bị tinh thần thật thoải mái và tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ để ca mổ diễn ra thuận lợi hơn

Chuẩn bị cách chăm sóc trước và sau khi mổ

Một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ góp phần phòng ngừa hoặc hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả nên chị em cần hết sức lưu ý. Không nên ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chế biến sẵn; tăng cường ăn rau xanh và trái cây, tốt cho sức khỏe. Chị em cũng nên tích cực vận động để nâng cao sức đề kháng và nghỉ ngơi hợp lý.

 

Triệu chứng u xơ tuyến vú

Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật

Tại đặt lịch bác sĩ, bạn có thể chủ động lựa chọn bác sĩ và phương pháp phẫu thuật hiệu quả, phù hợp với căn bệnh u xơ tử cung đang mắc phải. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi sớm nhất để có được những sự lựa chọn thích hợp khi thăm khám và điều trị dứt điểm căn bệnh phụ khoa này.

U xơ tuyến vú có nên mổ không? Như vậy, còn tùy vào trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nên chị em cần thăm khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Chúc chị em sức khỏe!

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ