Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không, ung thư buồng trứng trải qua những giai đoạn nào là thắc mắc mắc của rất nhiều người. Đây là một trong những ung thư thường gặp đừng thứ hai sau ung thư tử cung. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm, người bệnh có thể kéo dài thêm cơ hội sống.

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không

Trong các bệnh thuộc phụ khoa, ung thư buồng trứng có mức độ uy hiếp lớn nhất có độ ác tính cao và tiến triển nhanh. Bệnh xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ đã có gia đình nhưng không có nghĩa là ở trẻ nữ bệnh không gây hại mà tỷ lệ ác tính ở nhóm đối tượng này chiếm hơn một nửa. Do đặt thù trong thời gian phát triển cơ quán sinh sản nên mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao.

Trong các bệnh thuộc phụ khoa, ung thư buồng trứng có mức độ uy hiếp lớn nhất có độ ác tính cao và tiến triển nhanh

Theo thống kê, chỉ có 25 – 30% người bệnh sống thêm được 5 năm khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hơn. Còn ở thời kỳ cuối, con số này chỉ còn 8%.  Do vậy nên nhận biết ung thư buồng trứng ngay từ sớm và thực hiện phẫu thuật để kéo dài tuổi thọ. Đặt lịch bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ để người bệnh được phẫu thuật điều trị ung thư buồng trứng với các bác sĩ phẫu thuật giỏi qua hotline 0964 536 542.

Nhận biết ung thư buồng trứng như thế nào?

Đau lưng thường xuyên: Nếu không gặp phải các bệnh xương khớp nhưng lại bị đau lưng kéo dài, tăng dần cường độ thì có thể đã bị ung thư buồng trứng.

Đau dạ dày và xương chậu: Ung thư buồng trứng khởi phát kéo theo các bệnh ở dạ dày do vậy bạn không nên chủ quan mà cần đi khám nếu gặp phải tình trạng này.

Rối loạn kinh nguyệt: Có kinh nguyện muộn dù đã đến tuổi hay kinh nguyệt thất thường có thể là cảnh báo từ ung thư buồng trứng

Nhanh no: Đây là triệu chứng thường gặp của ung thư buồng trứng, nếu kết hợp cùng với các dấu hiệu nêu trên thì cần đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân.

Đau mỗi khi giao hợp: Không thoải mái khi giao hợp hay cảm thấy đau là báo hiệu quan trọng của ung thư buồng trứng

Táo bón thường xuyên: Ung thư buồng trứng ảnh hưởng sớm nhất đến hệ tiêu hóa của người bệnh gây nên tình trạng táo bón. Do vậy không nên xem nhẹ mà cần được thăm khám ngay.

Ung thư buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm khó chữa. Phòng tránh bệnh ngay từ đầu là biện pháp hiệu quả giúp người bệnh giảm thiểu được tình trạng này.

Phòng tránh ung thư buồng trứng như thế nào

-Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện được nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có ung thư buồng trứng. Điều trị ngay từ đầu giúp người bệnh kéo dài tuổi thọ và có tỉ lệ sinh tồn cao hơn.

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không

Đau lưng là dấu hiệu của ung thư buồng trứng

-Cân bằng dinh dưỡng bằng cách hạn chế các thực phẩm có chất béo và hàm lượng cholesterol cao. Thay vào đóm nên ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp chống oxy hóa và các tác nhân gây ung thư.

Ngoài ra, cần trang bị kiến thức về bệnh để nhận biết và xử trí bệnh đúng cách. Nếu còn thắc mắc nào về ung thư buồng trứng có nguy hiểm không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Bạn nên biết:

>> Làm sao phát hiện ung thư buồng trứng

>> Ung thư buồng trứng không nên ăn gì

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ