Ung thư buồng trứng có thai được không?

Ung thư buồng trứng là bệnh lý nguy hiểm ở nữ giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn nguy hại đến tính mạng. Bởi là khối u nằm tại cơ quan sinh sản nên nhiều người bệnh lo lắn không biết ung thư buồng trứng có thai được không. Để được giải đáp băn khoăn này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Ung thư buồng trứng có thai được không?

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ở nữ giới nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Nữ giới mắc phải cũng bị ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng sinh con thậm chí là mất đi khả năng này.

Ung thư buồng trứng có thai được không là thắc mắc của nhiều người

Ung thư buồng trứng có thai được không là thắc mắc của nhiều người

Ở những bệnh nhân ung thư được phát hiện sớm, nếu vẫn muốn giữ khả năng mang thai và sinh con, bác sĩ sẽ chỉ cắt bỏ buồng trứng và bên vòi trứng có khối ung thư. Lúc này, bệnh nhân vẫn có khả năng mang thai nhưng thường thấp do ảnh hưởng hóa, xạ.

Nếu nữ giới phát hiện bệnh ở giai đoạn nặng, khả năng sinh con sẽ mất. Cả 2 buồng trứng phải cắt bỏ và kết hượp xạ trị, hóa trị. Thậm chí nếu bệnh nặng hơn, buồng trứng không được cắt bỏ mà bác sĩ sẽ dùng hóa chất để điều trị và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Như vậy, để tăng tỷ lệ mang thai trong điều trị ung thư buồng trứng, cần phát hiện bệnh sớm cũng như tích cực điều trị, tuân theo chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị ung thư.

Phát hiện ung thư buồng trứng sớm như thế nào?

Các dấu hiệu

Một số triệu chứng điển hình của ung thư buồng trứng phải kể đến là:

  • Đau lưng thường xuyên: Nếu không mắc phải các bệnh lý xương khớp nhưng bạn thường xuyên bị đau lưng thì cần nghĩ tới ung thư buồng trứng.
  • Đau bụng dưới, vùng chậu: Những bất thường ở vùng bụng dưới như đau, lan sang cả vùng chậu là một trong những dấu hiệu bệnh ung thư buồng trứng.
  • Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt: Vòng kinh bỗng nhiên không đều, số lượng kinh nguyệt thất thường thì không được xem nhẹ triệu chứng này mà cần đi khám ngay.
  • Nhanh no bụng và các bất thường ở hệ tiêu hóa: Đây có thể là báo hiệu ung thư cần nhận diện đúng.
  • Lông tóc thô và đen bất thường: Đứng đầu trong các triệu chứng ung thư chính là lông tóc phát triển quá mức.
  • Đau khi quan hệ: Sự gia tăng áp lực vùng xương chậu cũng là một báo hiệu bệnh quan trọng.

Thăm khám giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng

Thăm khám

Thăm khám là phương pháp phát hiện bệnh chính xác và hiệu quả nhất cần được thực hiện thường xuyên. Nếu đang nằm trong độ tuổi nguy cơ hoặc nghi ngờ mắc bệnh, tiểu sử gia đình có người bị ung thư buồng trứng, tốt nhất nên đi khám tầm soát ung thư 1 – 2 lần mỗi năm để phát hiện bệnh sớm nhất.

Nếu còn thắc mắc nào về ung thư buồng trứng có thai được không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ