Ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Ung thư buồng trứng không nên ăn gì là thông tin mà người bệnh nên tìm hiểu bên cạnh vấn đề điều trị. Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ góp phần giảm bớt các triệu chứng khó chịu, hạn chế tiến triển của bệnh và giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Vậy ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Để biết chính xác ung thư buồng trứng không nên ăn gì, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Căn cứ vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị đang áp dụng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho người bệnh nên ăn gì và nên tránh những loại thực phẩm nào.

Đồ uống có cồn

ung thư buồng trứng không nên ăn gì

Ung thư buồng trứng không nên ăn gì? Người bệnh nên tránh tiêu thụ các loại đồ uống có chứa cồn.

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị chính của ung thư buồng trứng. Với những người bệnh thực hiện hóa trị, gan là cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm chuyển hóa các độc tố tiềm ẩn trong máu từ các hóa chất dùng trong điều trị. Đó là lý do vì sao người bệnh cần quan tâm đến sức khỏe của lá gan để giảm các tác dụng phụ của hóa trị. Tiêu thụ các loại đồ uốn có cồn sẽ làm gia tăng áp lực cho gan, khiến gan phải làm việc vất vả hơn và khó xử lý các chất độc hại. Bên cạnh đó, buồn nôn hoặc các phản ứng phụ đường tiêu hóa khác có thể trở nên gay gắt hơn do đồ uống có cồn. Nó cũng có thể tương tác với một số loại thuốc mà người bệnh dùng.

Thịt đỏ và các loại thịt chế biến sẵn

Để tiêu hóa thịt, cần tới hai loại enzyme là trypsin và chymotrypsin. Tuy nhiên hai loại enzyme này lại có vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong khi đó các thực phẩm có protein từ thực vật lại không cần tới các loại enzyme nêu trên. Điều này có nghĩa là ăn thịt có thể làm suy yếu khả năng chống lại ung thư buồng trứng. Ngoài ra thịt cũng có chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao. Do đó nếu đang điều trị ung thư buồng trứng, người bệnh cần tránh ăn quá nhiều thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông… lại có chứa sodium nitrite – một chất có khả năng gây ung thư nếu sử dụng với tần suất cao.

Thực phẩm nấu chín ở nhiệt độ cao

ung thư buồng trứng không nên ăn gì

Các loại đồ nướng, chiên xào ở nhiệt độ cao cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư buồng trứng nên tránh. 

Đồ ăn được nấu chín ở nhiệt độ cao cũng nằm trong danh sách ung thư buồng trứng không nên ăn gì. Khi nướng thức ăn trên bếp lửa, mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm, nhưng thực chất đó là carbuahydro thơm vòng, không tốt cho cơ thể, và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư. Thay vào đó nên lựa chọn các cách chất chế biến khác như luộc, hấp, nướng ở nhiệt độ thấp.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ